Ông Trump phản ứng gay gắt với cuộc điều tra mới nhất của đảng Dân chủ

VOV.VN-Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã khởi động cuộc điều tra mới về chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 và nghi vấn Tổng thống cản trở tư pháp hoặc lạm quyền.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng Chủ tịch Ủy ban thường trực Tình báo Mỹ Adam Schiff và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler - những người đã khởi động cuộc điều tra mới chống lại ông, là những người “điên rồ lạnh lùng”.

ong trump phan ung gay gat voi cuoc dieu tra moi nhat cua dang dan chu hinh 1
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

“Giờ họ nhận ra hành động Thông đồng với Nga duy nhất dã được thực hiện là do Hillary Clinton giả dối và đảng Dân chủ, Nadler, Schiff và các lãnh đạo Dân chủ của các ủy ban đã trở nên điên rồ lạnh lùng. 81 thư yêu cầu gửi tới quấy rối những người vô tội. Họ sẽ không làm được gì cho đất nước của chúng ta!” – ông Trump viết trên Twitter ngày 5/3.

Ngày 4/3, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ khởi động cuộc điều tra mới vào chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và các hoạt động đội ngũ của ông thực hiện sau khi tổng thống giành chiến thắng, bên cạnh đó là các hoạt động doanh nghiệp của tập đoàn Trump. Theo CNN, Ủy ban Tư pháp đã gửi thư yêu cầu thông tin và tài liệu đến 81 tổ chức, nhóm và cá nhân có liên quan trong quá trình điều tra chiến dịch, doanh nghiệp và các hoạt động lãnh đạo của tổng thống.

Cuộc điều tra được mở ra trong thời điểm một cuộc điều tra khác vào nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 – do công tố viên đặc biệt Robert Mueller thực hiện – sắp kết thúc, theo Tass. Ông Trump và các thành viên chủ chốt của chính quyền Trump liên tục phủ nhận các cáo buộc nói chiến dịch của ông có thông đồng với Nga. Moscow cũng phủ nhận những cáo buộc này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 5/3, người phát ngôn Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov nói tất cả các cuộc điều tra nhằm vào ảnh hưởng của Nga với ông Trump đều không mang lại gì ngoài những kết quả “nực cười”. Về cuộc điều tra mới, ông cho biết đó là việc nội bộ của nước Mỹ và Nga không có nhu cầu bình luận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nga mỹ bầu cử tổng thống donald trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds