Ông Trump: Số phận Thượng đỉnh Mỹ-Triều được quyết định vào tuần tới

VOV.VN -Tổng thống Trump trước đó cho biết có khả năng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ bị hoãn do Bình Nhưỡng chưa sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Với các tuyên bố của cả Mỹ và Triều Tiên, hôm qua (23/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng hiện vẫn chưa có gì chắc chắn là cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore sẽ diễn ra vào ngày 12/6 như dự kiến.

ong trump cho rang so phan thuong dinh my trieu duoc quyet dinh vao tuan toi hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim. Ảnh: Daily Express.

Theo một số quan chức giấu tên, các quan chức Nhà Trắng đang chuẩn bị bay sang Singapore vào cuối tuần này để gặp với các quan chức Triều Tiên nhằm thảo luận chương trình và chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un.  

Phái đoàn Mỹ, bao gồm Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joseph Hagin và Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mira Rocardel, được cử đi sau khi Tổng thống Trump ngày 22/5 cho biết có khả năng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ có thể bị hoãn do Bình Nhưỡng chưa sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Phát biểu với báo giới ngày 23/5, ông Trump cho biết mọi việc sẽ được quyết định vào tuần tới. Tuy nhiên, ông Trump không tiết lộ liệu các cuộc thảo luận giữa quan chức hai nước sắp tới sẽ quyết định về cuộc gặp hay không.

PC_Article_Middle

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên phụ trách các vấn đề về Mỹ Choe Son-hui, tương lai của cuộc gặp hoàn toàn tùy thuộc vào Mỹ. Bà cũng đe dọa Mỹ sẽ nếm mùi một thảm kịch mà nước này chưa bao giờ chứng kiến hoặc tưởng tượng nếu cuộc gặp bị hủy.  

Bà cũng nhấn mạnh “Triều Tiên sẽ không khẩn cầu Mỹ đối thoại hay tìm cách thuyết phục Mỹ nếu nước này không muốn đàm phán với Triều Tiên".

Bà Choe Son-hui cũng cho biết bà sẽ có thể đề xuất lãnh đạo Kim Jong-un cân nhắc lại cuộc gặp này nếu phía Mỹ thực sự có thiện chí với Triều Tiên./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x