Ông Trump và ông Biden nhầm lẫn “tai hại” về 2 vụ xả súng tại Mỹ

Ông Trump và ông Biden nhầm lẫn “tai hại” về 2 vụ xả súng tại Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã gây sốc khi nhầm lẫn địa điểm xảy ra hai vụ xả súng nghiêm trọng cuối tuần qua tại Mỹ.

Trong bài phát biểu hôm 5/8 tại Nhà Trắng, ông Donald Trump nói rằng ông gửi lời chia buồn đến các nạn nhân “tại Toledo” thay vì tại Dayton, bang Ohio, nơi 9 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ xả súng vào sáng 4/8 (theo giờ Mỹ). “Xin chúa ban phước cho những người đã thiệt mạng tại Toledo. Xin Chúa bảo vệ họ”, ông Trump nói ở cuối bài phát biểu.

ong trump va ong biden nham lan "tai hai" ve 2 vu xa sung tai my hinh 1
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Mỹ donald Trump. Ảnh: The Hill.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, hiện đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận trở thành ứng viên Tổng thống chính thức của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020, cũng lặp lại sai lầm tương tự vào tối 4/8 khi phát biểu trước những người tham dự một sự kiện gây quỹ ở California. Ông gọi các vụ xả súng hàng loạt là “sự kiện bị thảm ở Houston ngày hôm nay và ở Michigan một ngày trước đó”. Ông đã nhầm lẫn El Paso với Houston – một thành phố cũng ở bang Texas và nhầm bang Ohio với bang Michigan. Tuy nhiên sau đó ông đã sửa lại phát ngôn của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump, 73 tuổi và ông Biden, 76 tuổi, có sự nhầm lẫn như vậy. Một số người cho rằng điều này được coi là dấu hiệu của sự lão hóa.

Hai vụ xả súng nghiêm trọng vào cuối tuần qua khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương đã gây rúng động nước Mỹ. Vụ xả súng đầu tiên xảy ra tại thành phố El Paso ở bang Texas. Hung thủ đã nã đạn vào những người đi mua sắm tại siêu thị Walmat, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Chưa đầy 24 giờ sau, một tay súng khác là Connor Betts đã tấn công một khu giải trí sôi động về đêm tại Dayton, Ohio làm 9 người thiệt mạng./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close