Ông Trump-lãnh đạo nước ngoài đầu tiên ăn tối trong Tử Cấm Thành

VOV.VN - Ông Donald Trump nhận được vinh dự mà Trung Quốc chưa dành cho bất cứ Tổng thống Mỹ nào kể từ khi lập quốc, đó là một bữa tối ngay trong Tử Cấm Thành.

Khi Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đến Bắc Kinh chiều tối nay (8/11), cả 2 cùng Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện tham quan Tử Cấm Thành và dùng bữa tối tại cung Kiến Phúc (Jianfu Palace).

Như vậy, ông Donald Trump sẽ trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên dùng bữa tối chính thức trong Tử Cấm Thành kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949.

Quan chức Trung Quốc trước đó cho biết, nước này sẽ dành sự tiếp đón long trọng “hơn cả cấp nhà nước” cho ông Donald Trump. Giới quan sát cho rằng, sự thết đãi chưa từng có tiền lệ này khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo 2 nước. Đây là lần thứ ba 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Trung gặp nhau trong năm nay.

Trung Quốc đã đóng cửa toàn bộ Tử Cấm Thành để phục vụ an ninh cho chuyến thăm của ông Trump. Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung sẽ thưởng thức kinh kịch trong khi dùng bữa tối cùng nhau.

ong trump se la lanh dao nuoc ngoai dau tien an toi trong tu cam thanh hinh 1
Cung Kiến Phúc (Jianfu) được xây từ thế kỷ 18, trùng tu năm 2005 và là một trong những phần được bảo tồn tốt nhất của Tử Cấm Thành.

PC_Article_Middle

Ngày mai (9/11), ông Trump sẽ tham gia vào hàng loạt sự kiện ở Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa gần quảng trường Thiên An Môn trước khi dùng quốc yến chính thức chào đón ông tới thăm Bắc Kinh.

Ngày 10/11, ông Trump và bà Melania sẽ đi thăm vườn thú Bắc Kinh và một phần Vạn Lý Trường Thành trước khi rời Bắc Kinh lên đường sang Việt Nam./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo South China Morning Post, CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x