Pakistan: Hàng chục người thiệt mạng do Taliban tấn công

Taliban đã giết 4 thành viên bộ lạc Pashtun và 1 binh sĩ thuộc quân đội bán chuyên nghiệp của bộ lạc này.

Các quan chức Pakistan ngày 18/9 cho biết, ít nhất 15 người đã thiệt mạng, khi phiến quân Taliban tấn công vào 1 trạm kiểm tra của lực lượng Chính phủ ở phía Tây Bắc nước này, gần biên giới giáp với Afghanistan.

Trong vụ tấn công diễn ra vào tối 18/9, Taliban đã giết 4 thành viên bộ lạc Pashtun và 1 binh sĩ thuộc quân đội bán chuyên nghiệp của bộ lạc này. Lực lượng an ninh và các thành viên của bộ lạc Pashtun đã bắn trả và giết chết 10 phiến quân Taliban, thu giữ một lượng lớn vũ khí của phiến quân, gồm súng trường và lựu đạn.

Trong tuần qua, Taliban cũng tiến hành 2 vụ tấn công liều chết nhằm vào các bộ lạc ủng hộ Chính phủ ở phía Tây Bắc nước này, làm hơn 100 người thương vong.

Phiến quân Taliban tại Pakistan có mối liên hệ chặt chẽ với mạng lưới khủng bố al-Qeada. Hiện phiến quân đang giữ hơn 20 con tin của 1 bộ lạc ủng hộ Chính phủ gần khu vực biên giới Afghanistan, để đổi lại yêu cầu chính phủ phải thả các tù nhân là người của Taliban và các bộ lạc không được tiếp tục ủng hộ các lực lượng chống Taliaban.

Các bộ lạc ở Pakistan có truyền thống tổ chức lực lượng quân đội riêng trong khu vực bán tự trị của họ để chống lại các băng nhóm tội phạm. Tuy nhiên lãnh đạo các bộ lạc cho biết, do thiếu sự hỗ trợ vũ khí từ phía chính phủ nên lực lượng của họ không đủ khả năng ngăn chặn và chống trả các cuộc tấn công của phiến quân Taliban./.

Diệu Hương (theo Reuters)
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage