Pakistan huy động gần 1 triệu quân nhân, cảnh sát chuẩn bị cho bầu cử

VOV.VN - Uỷ ban bầu cử Pakistan cho biết, nước này sẽ triển khai gần 1 triệu cảnh sát và quân nhân để đảm bảo an ninh cho cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra.

Cuộc bầu cử Quốc hội, Hạ viện và hội đồng địa phương tại 4 tỉnh lớn của Pakistan sẽ được tổ chức vào ngày 25/7.

pakistan huy dong gan 1 trieu quan nhan va canh sat chuan bi cho bau cu hinh 1
Tổng tuyển cử Pakistan 2018. Ảnh: Pakeelection 2018.

Trả lời báo chí, Thư ký của Uỷ ban bầu cử Pakistan (ECP) Babar Yaqoob cho biết, có khoảng hơn 350.000 binh sĩ của quân đội và hơn 450.000 cảnh sát sẽ được triển khai trong ngày bầu cử trên toàn quốc.

Ông Yaqoob cũng bác bỏ thông tin của các phương tiện truyền thông phương Tây nói rằng, các nhóm Hồi giáo cực đoan nằm trong danh sách khủng bố của Liên Hợp quốc, được phép tham gia cuộc bầu cử. Pakistan đã cấm các thanh viên của các nhóm hồi giáo cực đoan được tham gia tranh cử. Bộ Nội vụ Pakistan có nhiệm vụ giám sát các vi phạm này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tình hình an ninh tại Pakistan trước những ngày bầu cử diễn ra phức tạp. An ninh được tập trung cho các nhà lãnh đạo chính trị và các khu vực bầu cử sau hàng loạt các vụ tấn công hồi tuần trước làm hơn 170 người thiệt mạng, trong đó có 2 ứng cử viên cho cuộc bầu cử tại tỉnh Balochistan và Khyber Pakhtunkhwa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Yaqoob thông báo, toàn bộ danh sách ứng cử viên và các hoạt động bầu cử sẽ được đăng tải trên trang mạng của Uỷ ban bầu cử. Pakistan cũng mời nhiều quan sát viên quốc tế tới giám sát cuộc bầu cử lần này./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds