Pakistan: IS gia tăng các vụ tấn công nhằm vào người Thiên chúa giáo

VOV.VN - Các vụ tấn công nhằm vào người Thiên chúa giáo ở Pakistan liên tiếp xảy ra trong những tuần gần đây.

Các vụ tấn công nhằm vào người Thiên chúa giáo ở Pakistan liên tiếp xảy ra trong những tuần gần đây.

Hai tín đồ Thiên chúa giáo đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 15/4 ngay trước một nhà thờ ở thành phố Quetta, miền Nam Pakistan.

pakistan is gia tang cac vu tan cong nham vao nguoi thien chua giao hinh 1
Vụ tấn công khủng bố ngày 15/4 tại Quetta đã khiến 2 tín đồ Thiên chúa giáo và 3 người khác bị thương. Ảnh: Reuters

Nhánh địa phương của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công nhằm vào thủ phủ của tỉnh Baluchistan này. Theo cảnh sát địa phương, 4 tay súng đi trên 2 motor đã xả súng nhằm vào một nhóm người theo đạo Thiên chúa đang tụ tập trước cửa nhà thờ, làm 2 người chết và 3 người khác bị thương. Đây là vụ tấn công thứ 2 kiểu này xảy ra tại khu vực kể từ đầu tháng 4.

PC_Article_Middle

Vụ xả súng cách đây chưa đầy 2 tuần cũng do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành. Tháng 12/2017, 2 tay súng khủng bố đã cho nổ một nhà thờ cũng ở thành phố Quetta, làm 9 người chết và hơn 10 người khác bị thương.

Cộng đồng người Thiên chúa giáo chiếm tới chưa đầy 2% trong tổng số 200 triệu người dân Pakistan, vốn chủ yếu theo đạo Hồi và là nạn nhân của các vụ bạo lực và phân biệt đối xử./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x