Pakistan: Nắng nóng làm 65 người chết

VOV.VN - Ba ngày qua, nắng nóng đã khiến 65 người chết tại thành phố Karachi, miền nam Pakistan.

Số người chết sẽ còn tăng do nhiệt độ vẫn duy trì ở mức cao. Ngày 21/5 nhiệt độ đã chạm ngưỡng 44 độ C.

Đợt nắng nóng diễn ra trùng với thời điểm bắt đầu tháng lễ Ramadan và tình trạng mất điện trở nên nghiêm trọng hơn.

Đợt nắng nóng ở Pakistan diễn ra trùng với thời điểm bắt đầu tháng lễ Ramadan và tình trạng mất điện trở nên nghiêm trọng hơn. Ảnh: Reuters

Theo quan chức địa phương, số thương vong chủ yếu diễn ra ở các vùng dân cư nghèo của Karachi. Người dân lo ngại đợt nắng nóng năm nay có thể tương đương đợt nắng nóng năm 2015. Khi đó, các nhà xác và bệnh viện quá tải với ít nhất 1.300 người già và người ốm đau không qua được đợt nắng nóng.

Năm 2015, nhà xác Edhi đã hết chỗ sau khi có tới 650 thi thể nạn nhân được đưa đến đây. Giới chức địa phương cho biết đang cố gắng giúp những người cần cần chăm sóc nhận được sự điều trị nhanh chóng./.

Trần Nga/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Italia ban hành cảnh báo đỏ vì nắng nóng khủng khiếp

VOV.VN -Italia đang trải qua một mùa hè nắng nóng khủng khiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, cũng như hoạt động du lịch tại những địa danh nổi tiếng.

Nắng nóng trên 40 độ C gây hỏa hoạn nhiều nơi tại Australia

VOV.VN - Theo cơ quan khẩn cấp bang Victoria, hơn 50 đám cháy được ghi nhận tại bang này và gây ảnh hưởng tới 400 ngôi nhà.

Nắng nóng khủng khiếp tại Bulgari, Romania, Hy Lạp

VOV.VN - Nhiều khu vực ở Đông và Nam Âu đang chứng kiến tình trạng nắng nóng nghiêm trọng khi nhiệt độ không khí liên tục phá mức kỷ lục kể từ đầu mùa hè.

Chùm ảnh: Nắng nóng kinh hoàng tại Australia

VOV.VN -  Australia đang phải trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng nhất trong gần 8 thập kỷ qua với nền nhiệt ở một số thành phố lên tới hơn 47 độ C. 

Sau mưa lũ, Trung Quốc đối mặt với nắng nóng bất thường

VOV.VN - Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng vừa qua, nhiều địa phương ở Trung Quốc lại phải đối mặt với nắng nóng bất thường.

Tin cùng chuyên mục