Pakistan: Tấn công xe buýt chở học sinh

Các em học sinh đi trên chiếc xe buýt bị tấn công khoảng 9 - 12 tuổi, ít nhất 3 em thiệt mạng.

Những tay súng lạ mặt đã bắn vào 1 xe bus chở học sinh tại thành phố Persawa (Pakistan) ngày 13/9, làm ít nhất 3 trẻ em và 1 lái xe thiệt mạng, 15 em nhỏ khác bị thương.

Một quan chức cảnh sát tại Persawa cho biết, 1 quả rocket được phóng ra nhưng đi chệch mục tiêu, và sau đó những kẻ tấn công đã nổ súng. Một số em bị thương đã đựơc đưa đến bệnh viện gần đó.  

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Phiến quân Taliban ở Pakistan (cũng là đồng minh với Taliban ở nước láng giềng Afghanistan) đang tiến hành chiến dịch đánh bom liều chết, nhằm lật đổ chính phủ được Mỹ hậu thuẫn.

Mạng lưới al-Qaeda đã bị thiệt hại, sau khi biệt kích Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Osama Bin Laden trong 1 cuộc đột kích bí mật ở Pakistan ngày 2/5. Tuy nhiên, Taliban ở Pakistan thề sẽ trả thù cho cái chết của Bin Laden và đã tiến hành một loạt vụ tấn công./.

Trần Nga (theo Reuters)
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage