Pakistan thay đổi nơi giam giữ bác sĩ của trùm khủng bố bin Laden

VOV.VN - Pakistan ngày 28/4 thông báo thay đổi địa điểm giam giữ bác sĩ của trùm khủng bố Osama bin Laden là ông Shakil Afridi, vì lý do an ninh.

Ông Afridi đã bị giam giữ tại một nhà tù ở thành phố Peshawar trong 7 năm sau khi các nhân viên tình báo của Mỹ lần ra dấu vết và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden từng tuyên bố rằng, trước khi bin Laden bị tiêu diệt, bác sĩ Afridi đã làm “tay trong” cho Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) khi phân phối vaccine bại liệt giả ở thành phố Abbottabad nhằm thu thập mẫu ADN của Osama bin Laden.

pakistan thay doi noi giam giu bac si cua trum khung bo bin laden hinh 1
Ông Shakil Afridi, bác sĩ của trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh: Dawn

Hồi tháng 5/2012, ông Afridi bị một tòa án Pakistan kết tội phản quốc và bị kết án 33 năm tù giam. Sau đó, ông bị buộc thêm tội có liên hệ với các chiến binh Hồi giáo.

Trong năm 2016, đối tượng này đã được tòa án Pakistan giảm bớt 10 năm tù sau khi Mỹ dọa cắt viện trợ cho quốc gia Hồi giáo này và kể từ đó, sức ép của Mỹ đòi chính quyền Pakistan phóng thích Afridi đã giảm xuống./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng gờm của tàu khu trục Sejong Đại đế
VOV.VN - Sejong Đại đế hay còn được biết đến với tên gọi DDH-III hiện là lớp khu trục hạm hiện đại và lớn nhất của Hải quân Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x