Palestine tìm cơ chế mới cho tiến trình hòa bình

VOV.VN - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày mai sẽ có chuyến thăm tới Nga để tìm kiếm cơ chế mới cho tiến trình hòa bình Trung Đông.

Đại sứ Palestine tại Nga Abdul Hafiz Nofal cho biết, ông Abbas sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về tình hình Palestine và khu vực, đặc biệt là cơ chế mới cho tiến trình hòa bình, cũng như sự chiếm đóng của Israel.

palestine tim co che moi cho tien trinh hoa binh hinh 1
Tổng thống Palestine Abbas thăm Nga vào ngày 13/7 (Ảnh: Reuters)
Chuyến thăm có tầm quan trọng đặc biết trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga và Mỹ, trong đó cuộc xung đột Palestine - Israel cũng sẽ được đề cập tại cuộc gặp này.

Các động thái này được cho là cách tiếp cận mới của Palestine đối với tiến trình hòa bình Trung Đông bởi trước đó ông Abbas đã tuyên bố không công nhận vai trò trung gian của Mỹ sau khi nước này công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán nước này từ Tel Aviv tới Jeruslaem hôm 14/5 vừa qua.

Đáng chú ý, trước đó, Thủ tướng Israel Netanyahu cũng đã tới Moscow và hội đàm với Tổng thống Putin về tình hình khu vực, an ninh của Israel.

Trước đó phái đoàn cấp của của Israel và Palestine đã có các cuộc tham vấn với các quan chức Nga. Hai bên đã thảo luận cách để đạt được một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột Israel-Palestine trên cơ sở luật pháp quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiến trình hòa bình Trung Đông trở nên bế tắc khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hồi cuối năm ngoái. Tình hình càng trở nên căng thẳng khi Israel tấn công người biểu tình Palestine.

Theo Bộ Y tế Palestine, khoảng 135 người Palestine thiệt mạng và hơn 15.000 người bị thương trong các cuộc đụng độ và tấn công của quân đội Isarel ở Gaza và Bờ Tây kể từ hôm 30/3 tới này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch/VOV-Cairo (Theo RT, Israel time)
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds