GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Papua New Guine thắt chặt an ninh trước Hội nghị Thượng đỉnh APEC

VOV.VN - Papua New Guine đang thắt chặt các biện pháp an ninh trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh APEC, dự kiến diễn ra trong hai ngày 17 và 18/11/2018.

Để đảm bảo an ninh cho các đoàn đại biểu tham dự sự kiện, Chính phủ Papua New Guine đã đề nghị Australia, Mỹ và New Zealand hỗ trợ. Khoảng 1.300 lực lượng an ninh quốc tế từ Australia, Mỹ và New Zealand hợp tác cùng với gần 5.000 lực lượng an ninh của Papua New Guine để đảm bảo an ninh cho các nhà lãnh đạo thế giới tham gia sự kiện lớn nhất từ trước đến nay mà Papua New Guine tổ chức.

papua new guine that chat an ninh truoc hoi nghi thuong dinh apec hinh 1
Hơn 4.000 cảnh sát và binh sĩ được điều động tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2018. Ảnh: APEC.

Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm đảm bảo an ninh cho APEC Gari Baki cho biết: “Tôi muốn nói với thế giới rằng Papua New Guine đã sẵn sàng. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác quốc tế, và đến thời điểm này Papua New Guine đã chuẩn bị mọi thứ để tổ chức Hội nghị. Thời gian qua, Ban tổ chức đã nỗ lực không ngừng để thúc đẩy quảng bá sự kiện quan trọng này đối với người dân Papua New Guine”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội nghị cấp cao APEC dự kiến diễn ra từ ngày 17/11, với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo dự kiến, khoảng 15.000 đại biểu sẽ tham dự hội nghị. Do thiếu địa điểm lưu trú trên đất liền, nhiều đại biểu sẽ được bố trí nghỉ đêm trên 3 tàu du lịch neo đậu tại bến cảng, do đó công tác đảm bảo an ninh thêm phức tạp. Australia, Mỹ và New Zealand cũng điều tàu chiến tới bảo vệ các vùng bờ biển của thủ đô Port Moresby. Lực lượng quốc tế và địa phương đã phối hợp lên kế hoạch đảm bảo an ninh cho sự kiện trong hơn 1 năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP