Peru chính thức công nhận tính hợp pháp của thủ lĩnh phe đối lập Venezuela

Peru chính thức công nhận tính hợp pháp của thủ lĩnh phe đối lập Venezuela

VOV.VN - Chính phủ Peru chính thức công nhận thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido là Tổng thống của Venezuela.

Ngày 1/3, Thứ trưởng Ngoại giao Peru Hugo de Zela đã gửi công hàm ngoại giao tới đại sứ quán Venezuela tại Peru yêu cầu các nhà ngoại giao do Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro chỉ định tự hủy thư ủy nhiệm, nếu không Chính phủ Peru sẽ tự tước đi thư ủy nhiệm của họ vào ngày 9/3 tới.

peru chinh thuc cong nhan tinh hop phap cua thu linh phe doi lap venezuela hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Peru Hugo de Zela. Ảnh: Andina

Trong một tuyên bố, ông Hugo de Zela nhấn mạnh: “Chúng tôi đã gửi một công hàm ngoại giao tới đại sứ quán Venezuela tại Lima, thông báo cho các nhà ngoại giao Venezuela trong thời hạn 15 ngày phải hủy thư ủy nhiệm bởi Peru đã công nhận thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido là Tổng thống Venezuela và đại diện của ông Guaido cũng đã trình thư ủy nhiệm. Giai đoạn 15 ngày sẽ kết thúc vào thứ 6 tuần tới. Vào thời điểm đó, thư ủy nhiệm của đại sứ quán Venezuela sẽ bị lấy đi và chức năng đại diện ngoại giao của họ cũng sẽ chấm dứt.”

Tuyên bố trên cho thấy, Peru đã chính thức công nhận tính hợp pháp của thủ lĩnh phe đối lập ở Venezuela, đi ngược lại với những gì nước này cam kết một tháng trước đó về tình hình Venezuela. Vào ngày 5/2 vừa qua, Tổng thống Peru Martin Vizcarra còn bác bỏ bất kỳ cuộc can thiệp quân sự nào vào Venezuela, đồng thời nhấn mạnh, những vấn đề của Venezuela phải do chính người Venezuela giải quyết./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close