Peru thiêu hủy 15 tấn ma túy sau chiến dịch truy quét

VOV.VN- Giới chức trách Peru hôm qua (3/5) tiến hành thiêu hủy khoảng 15 tấn ma túy được thu giữ từ các hoạt động chống ma túy được phát động trên khắp cả nước.

Số ma túy bị thu giữ bao gồm cocaine, cần sa và một số hóa chất được sử dụng trong các giai đoạn sản xuất ma túy khác nhau. Peru, Colombia và Bolivia hiện là 3 trong số những quốc gia sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.

Peru thiêu hủy 15 tấn ma túy. Ảnh: Reuters

Hầu hết cây coca ở Peru được trồng tại một khu vực rừng rậm không có người ở - nơi ẩn náu thường xuyên của những phiến quân nổi loạn Shining Path, cũng như gần khu vực du lịch của thành phố Cusco.

Hồi đầu năm nay, quân đội và cảnh sát Peru đã phá hủy thành công 3 phòng thí nghiệm, 4 kho chứa hóa chất dùng để sản xuất ma túy nằm trong rừng nhiệt đới Amazon, gần biên giới với Colombia.

Cũng trong chiến dịch này, các lực lượng chức năng Peru còn thu giữ khoảng 200 lít cocaine và nhiều loại hóa chất khác dùng để sản xuất ma túy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc xét xử công dân Canada bị cáo buộc buôn ma túy

Schellenberg sẽ bị xét xử tại tòa án ở tỉnh Liêu Ninh giữa lúc căng thẳng giữa Trung Quốc và Canada tăng cao vì vụ bắt công dân của nhau.

Trung Quốc quyết xử lý công dân Canada buôn ma túy theo luật nước này

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng lãnh đạo Canada đã dùng từ tùy tiện khi nói về việc xét xử công dân Canada ở Trung Quốc.

Tổng thống Sri Lanka: Nghi phạm đánh bom liên quan đến buôn bán ma túy

VOV.VN - Tổng thống Sri Lanka sáng 26/4 tuyên bố những kẻ khủng bố thực hiện các vụ đánh bom ngày 21/4 vừa qua có liên quan tới các băng đảng buôn bán ma túy.

Campuchia đẩy mạnh triệt phá tội phạm ma túy

VOV.VN - Trong 4 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng Campuchia đã triệt phá 2.520 vụ án liên quan đến ma túy.

Ai Cập sẽ xét nghiệm ma túy đối với nhân viên nhà nước

VOV.VN - Chính phủ Ai Cập vừa phê duyệt dự luật yêu cầu xét nghiệm ma túy cho tất cả nhân viên nhà nước.

Tin cùng chuyên mục