Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali bị tấn công, hơn 20 người thương vong

VOV.VN - Hai tay súng đã bắn 20 quả đạn cối về phía binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế trong cuộc tấn công Phái bộ Liên Hợp Quốc tại đây.

Bộ An ninh Mali cho biết, một lính gìn giữ hòa bình quốc tế đã thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong cuộc tấn công vũ trang nhằm vào Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali ngày 14/4.

phai bo lien hop quoc tai mali bi tan cong hon 20 nguoi thuong vong hinh 1
Lực lượng Liên Hợp Quốc ở Mali. Ảnh: Anadolu.

Thông tin cho biết, địa điểm xảy ra cuộc tấn công là thành phố Timbuktu. Hai kẻ tấn công đi trên một chiếc xe gắn máy đã xâm nhập vào khu vực quân sự trong thành phố. Một trong hai kẻ tấn công mặc quân phục của quân đội Mali, trong khi tên còn lại mặc quân phục của lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

Trong cuộc đấu súng kéo dài khoảng 4 giờ với các binh sỹ gìn giữ hòa bình quốc tế, hai kẻ tấn công đã bắn khoảng 20 quả đạn cối về phía các binh sỹ gìn giữ hòa bình quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một trong hai kẻ tấn công đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang bên người, trong khi tên còn lại bị bắn chết. Ít nhất 1 lính gìn giữ hòa bình quốc tế thiệt mạng và khoảng 20 quân nhân khác bị thương trong vụ tấn công.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế được triển khai tới Mali năm 2013 với quân số 12.500 người. Trước cuộc tấn công hôm 14/4, phái bộ gìn giữ hòa bình quốc tế tại Mali đã mất 160 quân nhân, trong đó 102 người thiệt mạng trong các hành động thù địch./.

Bá Thi/VOV1 Theo Aljazeera
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds