Phận đời bi đát của người phụ nữ Ấn Độ bị tạt axít tới 5 lần

VOV.VN - Một người phụ nữ ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) sống sót sau một vụ hiếp dâm tập thể và 4 vụ tấn công bằng axít lại vừa bị tạt axít thêm một lần nữa.

Cảnh sát cho biết, trong lần mới nhất này, nạn nhân đã bị tấn công ở bên ngoài một nhà trọ dành cho phụ nữ ở Lucknow trong lúc lấy nước từ một chiếc bơm tay.

phan doi bi dat cua nguoi phu nu an do bi tat axit toi 5 lan hinh 1
Một trong các phụ nữ Ấn Độ bị tạt axít. Cô gái này có mong ước trở thành người mẫu. Ảnh trích xuất từ video của BBC.

Người phụ nữ 35 tuổi đã được cảnh sát bảo vệ 24/24 kể từ sau các vụ tạt axít trước đây liên quan tới tranh chấp tài sản.

Dân chúng hiện đang nổi giận về năng lực của giới chức trong việc bảo vệ người phụ nữ này.

Cô bị cưỡng hiếp tập thể và tạt axít lần đầu tiên vào năm 2008. Hai gã đàn ông quăng axít vào cô năm 2008 đã lặp lại tội ác này vào năm 2012 và 2013. Mục đích của chúng là gây sức ép để cô phải từ bỏ các cáo buộc hình sự nhằm vào chúng.

Hồi tháng 3/2017, người phụ nữ bị tấn công bằng axít lần thứ 4, khi cô đang đi tàu hỏa cùng với con gái. Trong lần đó, cô đã bị ép phải uống axít.

AFP đưa tin, hai kẻ gây án đối mặt với việc xét xử vì tất cả các vụ tạt axít nhưng cuối cùng được thả nhờ bảo lãnh vào hồi tháng 4.

Theo các quan chức chính phủ Ấn Độ, hàng năm tại nước này xảy ra hàng trăm vụ tấn công bằng axít. Các nhà hoạt động xã hội thì cho rằng con số thực còn cao hơn nhiều. Họ cho biết các nạn nhân đa phần là phụ nữ và phải sống với những biến dạng kinh khủng trên cơ thể./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo BBC

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage