Phản ứng của Iran trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Phản ứng của Iran trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

VOV.VN - Phó Tổng thống Iran Es'haq Jahangiri và Bộ Ngoại giao nước này đồng loạt lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Theo Phó Tổng thống Iran, động thái của Mỹ là hành động đơn phương, vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Ông Es'haq Jahangiri kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau lên án bước đi mới nhất của Mỹ trong việc chống lại Iran.

phan ung cua iran truoc cac lenh trung phat moi cua my hinh 1
Iran trước các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. (Ảnh: Global Look Press/ Ahmad Halabisaz)

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cũng khẳng định, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chỉ cho thấy sự yếu kém và không đủ năng lực của ngành ngoại giao Mỹ. Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã không thể nêu ra bất kỳ sáng kiến nào, ngoài việc gây áp lực và “khủng bố kinh tế” với Iran. Bộ Ngoại giao Iran khẳng định, những biện pháp trừng phạt lặp đi, lặp lại chỉ chứng tỏ những áp lực tối đa mà Mỹ gây ra cho Iran đã thất bại.

Ông Abbas Mousavi nhấn mạnh, thay vì trừng phạt Iran, Mỹ nên quay trở lại thực hiện các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân Iran đã ký năm 2015.

Trước đó, ngày 31/10, chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với lĩnh vực xây dựng tại Iran và một số vật liệu nhất định đang được sử dụng liên quan tới quân đội và chương trình tên lửa đạn đạo của nước Cộng hòa Hồi giáo./.


Theo Tân Hoa Xã, Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close