Pháp cảnh báo Iran “không nên đùa với giới hạn đỏ”

VOV.VN - Ngoại trưởng Pháp Jean Yves Le Drian hôm 6/6 cảnh báo Iran “không nên đùa với giới hạn đỏ” liên quan đến hạt nhân.

Lời cảnh báo được ra chỉ một ngày sau khi Tehran thông báo kế hoạch tăng cường năng lực làm giàu urani một khi thỏa thuận hạt nhân đạt được với các cường quốc năm 2015 bị đổ vỡ.

phap canh bao iran khong nen dua voi gioi han do  hinh 1
Ngoại trưởng Pháp Drian. Ảnh: Times of Israel.

Phát biểu trên Đài phát thanh châu Âu 1 (Europe 1), người đứng đầu ngành ngoại giao Pháp cho rằng: "Dù kế hoạch này không đi ngược lại với thỏa thuận năm 2015, song lại mang tính kích động. 'Đùa với giới hạn đỏ' không phải là một quyết định sáng suốt và luôn là nguy hiểm".

Ông Drian đồng thời khẳng định, mọi nỗ lực cứu vãn thỏa thuận vẫn còn nguyên vẹn và bản thân Iran tới nay vẫn hoàn toàn tôn trọng những cam kết của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mối quan hệ giữa Iran và phương Tây bắt đầu căng thẳng trở lại sau khi Tổng thống Donald Trump hồi tháng trước quyết định rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran, cho rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, ngày 5/6, phát biểu tại thủ đô Paris, Pháp, chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến thăm một loạt nước châu Âu từng tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hối thúc Pháp quan tâm đến vấn đề ảnh hưởng của Iran tại khu vực, đồng thời thuyết phục nước này theo chân Mỹ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds