Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại EURO 2016

Pháp cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại EURO 2016

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố vẫn còn đó và Pháp phải luôn phải đề cao cảnh giác.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 20/6 cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong trong thời gian diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016 (EURO 2016), bất chấp việc nước này đã triển khai các biện pháp tăng cường an ninh trên toàn quốc.

phap canh bao nguy co xay ra tan cong khung bo tai euro 2016 hinh 1
An ninh được tăng cường tối đa tại những nơi tổ chức các trận thi đấu trong khuôn khổ EURO 2016. (Ảnh: albawaba)

Phát biểu với báo chí sau khi tham dự cuộc họp ủy ban cấp bộ về vấn đề an ninh tại thủ đô Paris, Bộ trưởng Cazeneuve nêu rõ: “Nước Pháp hiện nay vẫn phải đối mặt với các cuộc tấn công khủng bố từ các cá nhân hoặc các tổ chức bí mật, dù đã triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố vẫn còn đó và chúng ta phải luôn phải đề cao cảnh giác, để đảm bảo các trận đấu được diễn ra trong điều kiện tốt nhất”.

Theo ông Cazeneuve, kể từ khi bắt đầu diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016 đến nay, Pháp đã bắt giữ 557 người do có các hành vi bạo lực hoặc có hoạt động bất hợp pháp khác. Nhiều đối tượng trong số này đã bị kết án tù hoặc bị trục xuất về nước.

An ninh tại Pháp được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 13/11 năm ngoái. Chính phủ Pháp đã quyết định duy trì tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong suốt thời gian diễn ra Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close