Pháp cáo buộc tình báo Iran âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Pháp cáo buộc tình báo Iran đứng sau một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các nhóm đối lập với chính quyền Teheran.

PC_Article_AfterShare_1

Nguồn tin từ Bộ ngoại giao Pháp ngày 2/10 cáo buộc tình báo Iran đứng sau âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố trên đất Pháp, nhằm vào các phe đối lập với chính quyền hiện tại của Iran.

Hãng tin Pháp AFP sáng ngày 2/10 dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, Pháp cáo buộc tình báo Iran đứng sau một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các nhóm đối lập với chính quyền Teheran, nhân một cuộc tập hợp của các nhóm này hôm 30/6 tại thành phố Villepinte, ngoại ô phía Bắc Thủ đô Paris.

phap cao buoc tinh bao iran am muu tan cong khung bo tai phap hinh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp. (Ảnh: AFP)
Thông tin này phát đi cùng thời điểm trong ngày 2/10, chính quyền Pháp cho đăng “Công báo” hai quyết định đáng chú ý về việc đóng băng trong vòng 6 tháng các tài sản tại Pháp của Cục an ninh nội địa, trực thuộc Bộ tình báo Iran và trong sáng ngày 2/10, lực lượng an ninh Pháp đã tiến hành một vụ lục soát quy mô lớn nhằm vào một cơ sở văn hoá - tôn giáo của Iran tại thành phố Grande-Synthe ở miền Bắc nước Pháp, với các nghi ngờ đây là nơi cung cấp hậu cần cho lực lượng tình báo Iran.

Các tài sản của cơ sở này và nhiều nhân vật có liên quan tại Pháp cũng đã bị chính quyền Pháp đóng băng.

PC_Article_Middle

Theo báo chí Pháp, trong nhiều tháng qua, cơ quan an ninh Pháp đã phối hợp với nhiều cơ quan tình báo nước ngoài, tiến hành điều tra các mạng lưới của Iran, để đi đến kết luận về sự can dự của tình báo Iran đến âm mưu khủng bố tại ngoại ô Paris.

Chính quyền Iran đã ngay lập tức bác bỏ các cáo buộc này từ phía Pháp, đồng thời yêu cầu Pháp lập tức trả tự do cho nhà ngoại giao Iran hiện đang bị phía Pháp tạm giữ./.

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x