Pháp có thể cấm đánh bắt và câu cá ở thủ đô Paris

VOV.VN - Tại Paris, thủ đô nước Pháp, việc buôn bán hoặc tiêu thụ các loại cá được đánh bắt trên các sông hồ đã bị cấm từ lâu.

PC_Article_AfterShare_1

Tại Paris, thủ đô nước Pháp, việc buôn bán hoặc tiêu thụ các loại cá được đánh bắt trên các sông hồ đã bị cấm từ lâu. Sắp tới đây, việc đánh bắt cá và câu cá tại thủ đô nước Pháp có thể sẽ bị cấm hoàn toàn.

Hiện nay, tại Paris, việc tiêu thụ và buôn bán các loại cá được đánh bắt từ sông Seine đã bị cấm. Trong một vài ngày tới, nhiều khả năng việc câu cá hoặc đánh bắt cá tại các cảng sông hoặc trên tàu thuyền tại thủ đô nước Pháp cũng sẽ bị cấm.

phap co the cam danh bat va cau ca o thu do paris hinh 1
Một người dân câu cá tại Paris. (Ảnh: AP)

Cấm đánh bắt và câu cá trong thủ đô Paris đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các tổ chức bảo vệ động vật thông qua các chiến dịch tuyên truyền trên các đường phố và trên không gian mạng.

Ngoài ra, một số thành viên trong chính quyền thành phố cũng ủng hộ điều này. Bà Danielle Simonnet, thành viên Hội đồng thành phố Paris nhận định “đây là một điều phù hợp, chúng ta không ăn các loại cá này vì lý do sức khỏe, vì vậy tại sao lại cho phép đánh bắt cá trên các sông hồ ở Paris”.

Tuy nhiên, câu cá vốn là một hoạt động giải trí nên việc cấm đánh bắt và câu cá ở Paris cũng vấp phải nhiều ý kiến phản đối, đặc biệt từ thành viên của các câu lạc bộ câu cá và những người làm dịch vụ cho hoạt động này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến, từ ngày 20 đến 23/03 tới đây, tại kỳ họp Hội đồng thành phố Paris, chính quyền thành phố sẽ đưa ra quyết định cho vấn đề này. Trước đó, vào năm 2010, việc tiêu thụ và buôn bán các loại cá trên sông Seine, sông Marne và nhiều con sông nhỏ ở thủ đô Paris và vùng Ile-de-France đã bị cấm.

Nguồn nước sông ở khu vực này được cho là bị nhiễm chất PCB, một loại chất độc nguy hiểm cho sức khỏe con người, được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp trước đây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PCB đã bị cấm cách đây hàng chục năm nhưng vẫn tồn tại trong các lớp trầm tích, đặc biệt dưới đáy các dòng sông ở Paris và các khu vực lân cận./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds