Pháp đóng cửa tháp Eiffel vì lo ngại khủng bố

VOV.VN- Cảnh sát Pháp đã quyết định đóng cửa tháp Eiffel trong ngày 20/9 sau khi camera an ninh phát hiện 3 người đàn ông nghi là khủng bố trèo lên tháp.

Sputnik News dẫn lời những người bảo vệ tháp Eiffel cho biết, khi trèo lên tháp, những người đàn ông này mang theo ba lô.

Hiện cả 3 người này đều đã lẩn trốn và cảnh sát Pháp vẫn chưa tìm được họ dù đã điều động chó nghiệp vụ vào việc tìm kiếm. Cảnh khuyển không đánh hơi được dấu vết của những người nói trên.

phap dong cua thap eiffel vi lo ngai khung bo hinh 1
Nhân viên an ninh Pháp xuất hiện tại tháp Eiffel. Ảnh AP

Ngay khi có thông tin, Pháp đã quyết định đóng cửa tháp Eiffel trong vòng vài giờ.

“Nhiều khả năng chúng đã dùng dù lượn trốn đi trước khi lực lượng an ninh xuất hiện tại tháp”, nguồn tin cảnh sát Pháp cho biết.

Cảnh sát Pháp cho rằng, có thể những người này đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công khủng bố hoặc họ chỉ đơn thuần là những người đam mê thể thao mạo hiểm muốn nhảy dù từ tháp này xuống đất.

Tháp Eiffel là một điểm ưa thích đối với những người chơi dù lượn vốn thường lén lút trèo lên tháp vào ban đêm. Năm 2005, một người đàn ông Na Uy đã thiệt mạng khi nhảy dù từ trên tháp xuống.

Ngoài ra, tháp Eiffel cũng từng là mục tiêu tấn công khủng bố, trong đó đáng kể nhất là âm mưu của al-Qaeda nhằm vào điện Louvre, tháp Eiffel và một nhà máy điện hạt nhân của Pháp vào tháng 7/2014.

Tòa tháp cao tới 324m này cũng từng được đặt dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh Pháp sau vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo hồi tháng 1/2015.

Mỗi năm, tháp Eiffel thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch và là điểm đến hấp dẫn thứ 2 tại Pháp sau Nhà thờ Đức bà Paris./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x