Pháp, Đức kêu gọi EU triển khai tiếp cận chung đối phó Covid-19

Pháp, Đức kêu gọi EU triển khai tiếp cận chung đối phó Covid-19

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức cho rằng việc thiếu sự phối hợp đã khiến nhiều quốc gia khu vực thiếu thiết bị y tế khi Covid-19 ập đến...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia lớn ở châu Âu đang kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) triển khai một phương thức tiếp cận chung để đối phó với Covid-19, cũng như những đại dịch lớn trong tương lai.

phap, duc keu goi eu trien khai tiep can chung doi pho covid-19 hinh 1
Điều trị Covid-19 ở Italy. Ảnh: AFP.

Trong một lá thư gửi cho giới chức cấp cao EU, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi một “cách tiếp cận chung của châu Âu” đối với các thách thức lớn như Covid-19 trong tương lai.

Hai nhà lãnh đạo cho rằng việc thiếu sự phối hợp đã khiến nhiều quốc gia trong khu vực rơi vào tình trạng thiếu thiết bị y tế khi Covid-19 ập đến, làm gia tăng số người nhiễm và tử vong do đại dịch này. Do vậy, một sự thống nhất trong hành động và các biện pháp đối phó đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19, cũng như chuẩn bị cho các thách thức dịch bệnh trong tương lai.

Châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 với gần 185.000 người tử vong. Tuy nhiên, trước một vài dấu hiệu khả quan, nhiều nước châu Âu đã bắt đầu nối lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như mở cửa biên giới. WHO cũng từng cảnh báo, chủ quan là mối đe dọa lớn cho nhiều quốc gia khi làn sóng dịch bệnh thứ 2 có nguy cơ cao trở lại khi các nước mở cửa quá sớm./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close