Pháp nghi ngờ vụ xả súng trên đại lộ ở Paris có đồng phạm

VOV.VN -Người đàn ông bắn chết một cảnh sát Pháp và 2 người khác bị thương nặng đã từng bị bắt do tình nghi âm mưu giết người.

Công tố viên Pháp Francois Molins ngày 21/4 cho biết, cảnh sát Paris đang điều tra liệu có khả năng có đồng phạm trong vụ tấn công trên đại lộ Champs-Elysées ở thủ đô Paris của Pháp tối 20/4 hay không.

Theo nguồn tin cảnh sát, người đàn ông bắn chết một cảnh sát Pháp và 2 người khác bị thương nặng đã từng bị bắt do tình nghi âm mưu giết người. Tên này sau đó được thả do không đủ chứng cứ.

phap nghi ngo vu xa sung tren dai lo o paris co dong pham hinh 1
Đại lộ Champs-Elysees bị phong tỏa sau vụ tấn công (Ảnh: CNN)

Năm 2005, y cũng từng bị buộc tội âm mưu giết người, trong đó có mục tiêu là cảnh sát. IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, Công tố viên Pháp Francois Molins cho biết, kẻ thực hiện vụ tấn công Karim Cheurfi không có bất cứ dấu hiệu cực đoan nào trong thời hơn 10 năm ở tù.

Công tố viên Francois Molins cho hay: “Tôi muốn làm rõ rằng tên Karim Cheurfi không bị liệt vào danh sách ‘S’ giám sát - những đối tượng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia. Giai đoạn tên này ở tù khoảng 14 năm cũng không có dấu hiệu cực đoan. Các cuộc điều tra hiện đang xác định động cơ của tên này, các điều kiện hắn có thể sở hữu các loại vũ khí cũng như khả năng có đồng phạm để thực hiện hành động khủng bố này”.

Vụ tấn công này xảy ra chỉ ít ngày trước cuộc bầu cử tổng thống vòng 1 tại Pháp và 2 ngày sau khi 2 đối tượng bị bắt giữ với âm mưu tấn công khủng bố. 

Pháp vẫn duy trì trình trạng khẩn cấp và mức cảnh báo nguy cơ khủng bố cao nhất sau hàng loạt vụ tấn công kể từ năm 2015, khiến hơn 230 người thiệt mạng./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x