Pháp sẵn sàng cho chiến dịch tiêm phòng cúm A/H1N1

Ngày 24/9, Chính phủ Pháp đã thông báo kế hoạch tiêm phòng vaccine chống cúm A/H1N1 của nước này

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Phủ Thủ tướng, Thủ tướng François Fillon thông báo nước này sẽ tiến hành chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch cúm A/H1N1 từ giữa tháng tới. Ông Fillon cho biết, nguyên tắc tiêm phòng là ưu tiên những người dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như phụ nữ mang thai sau 3 tháng hay trẻ từ 6 đến 23 tháng tuổi có biểu hiện cúm... và các nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế.

Thủ tướng François Fillon khẳng định: “Chiến lược này dựa trên sự cần thiết phải đối phó với diễn biến dịch bệnh cũng như số lượng vaccine sẵn có hiện nay. Nếu vaccine được giao sớm, chúng tôi sẽ đẩy nhanh việc tiêm phòng. Tôi xin nhắc lại rằng việc tiêm phòng không bắt buộc, nhưng tôi kêu gọi người Pháp, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực y tế, tiêm phòng để thể hiện tinh trách nhiệm của mình đối với sức khoẻ cộng đồng”.

Lời kêu gọi của Thủ tướng François Fillon không phải không có cơ sở bởi trong một cuộc thăm dò gần đây, có tới 80% người Pháp cho biết họ không lo ngại về dịch cúm A/H1N1 đang diễn biến phức tạp tại Pháp. Một cuộc thăm dò khác do Viện TNS Sofres/Logica vừa thực hiện cũng cho kết quả có tới 65% người Pháp tỏ ý không muốn tiêm vaccine trong tháng tới./.

Quang Hưng (từ Paris)
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage