GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Pháp tăng cường an ninh nhân Quốc khánh và chung kết World Cup 2018

VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb thông báo, nước này sẽ huy động tổng cộng 110.000 cảnh sát và hiến binh để bảo đảm an ninh cho các sự kiện trên.

Nhằm bảo đảm an ninh cho 2 sự kiện quan trọng diễn ra liên tiếp trong 2 ngày 14 và 15/7 là Quốc khánh Pháp và trận chung kết World Cup có đội tuyển Pháp tham dự, chính quyền Pháp đã huy động hơn 100.000 nhân viên an ninh trên khắp cả nước.

Nước Pháp đang bước vào 2 ngày cuối tuần được đánh giá là sôi động nhất của nước này trong nhiều năm qua. Ngày 14/7 là Quốc khánh Pháp và ngày Chủ nhật, 15/7, sẽ là ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2018 tại Nga giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia.

phap tang cuong an ninh nhan quoc khanh va chung ket world cup 2018 hinh 1
Hàng nghìn người đổ về đại lộ Champs - Elysées ăn mừng chiến thắng đội tuyển Pháp ở bán kết World Cup, đêm 10/7 (Ảnh: Reuters)

Để bảo đảm an ninh cho hai sự kiện này, ngày 13/7, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb đã ra thông báo cho biết chính quyền Pháp sẽ huy động tổng cộng 110.000 cảnh sát và hiến binh trên toàn nước Pháp.

Hiện tại, các cảnh báo an ninh tại Pháp vẫn được duy trì ở mức cao do nguy cơ khủng bố vẫn rất lớn. Ngoài ra, trong các dịp Quốc khánh, đặc biệt trong đêm 14/7, tại nhiều khu dân cư bình dân tại Pháp, chủ yếu là các thành phố ngoại ô, thường xuyên xảy ra hiện tượng đốt xe và đập phá quá khích.

Tiếp theo, trong ngày 15/7, để đón xem trận chung kết World Cup, rất nhiều thành phố trên khắp nước Pháp cũng mở các fan-zone để các CĐV được xem bóng đá trên màn hình lớn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng cộng có hơn 230 fan-zone sẽ được mở trong chiều Chủ nhật tại Pháp, trong đó lớn nhất là tại Marseille với sức chứa 50 ngàn người và tại quảng trường Champs de Mars dưới chân tháp Eiffel tại thủ đô Paris với sức chứa 30 ngàn người.

Tất cả các fan-zone này đều được yêu cầu phải có ít nhất 2 lớp kiểm soát và phải đặt các tấm bê tông chặn đường từ xa nhằm đề phòng trường hợp bị khủng bố bằng hình thức đâm xe.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính quyền Pháp cũng dự tính, sau trận chung kết nếu đội tuyển Pháp vô địch, sẽ có hàng triệu người Pháp đổ xuống đường ăn mừng trong tối ngày 15/7 với tâm điểm là đại lộ Champs-Élyseés tại Paris. Tiếp theo, trong ngày 16/7, nếu ĐT Pháp trở về với Cúp vàng, lễ diễu hành cũng dự kiến được tổ chức tại đại lộ Champs-Élyséés với hàng trăm ngàn cổ động viên./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP