Pháp triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới Trung Đông

Pháp triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới Trung Đông

VOV.VN - Pháp sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle và nhóm tác chiến tới hỗ trợ chiến dịch quân sự của Pháp ở Trung Đông.

Tổng thống Pháp Macron hôm qua (16/1) cho biết, Pháp sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle và nhóm tác chiến tới hỗ trợ chiến dịch quân sự của Pháp ở Trung Đông trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2020.

phap trien khai tau san bay charles de gaulle toi trung dong hinh 1
Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: CNBC.

Trong bài diễn văn Năm mới trước các binh sỹ Pháp ở căn cứ quân sự Orleans, Tổng thống Macron cho biết: “Cam kết cuả chúng tôi trên nhiều mặt trận là rất mạnh mẽ. Ở Cận Trung Đông và Trung Đông, bất chấp những biến đổi bất thường của khu vực, Quân đội Pháp cam kết với Chiến dịch Chammal, theo đuổi các chiến dịch tác chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy IS không còn lãnh thổ nhưng mối đe dọa vẫn còn theo một hình thức khác, hoạt động ngầm”.

Việc triển khai diễn ra giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ và Pháp lo ngại cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể bị suy yếu. Theo Tổng thống Macron, sự hiện diện của Pháp ở khu vực là cần thiết để chống khủng bố, đặc biệt tại Lebanon và Vịnh Arab, vịnh Persian./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close