Pháp triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới Trung Đông

VOV.VN - Pháp sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle và nhóm tác chiến tới hỗ trợ chiến dịch quân sự của Pháp ở Trung Đông.

Tổng thống Pháp Macron hôm qua (16/1) cho biết, Pháp sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle và nhóm tác chiến tới hỗ trợ chiến dịch quân sự của Pháp ở Trung Đông trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2020.

Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: CNBC.

Trong bài diễn văn Năm mới trước các binh sỹ Pháp ở căn cứ quân sự Orleans, Tổng thống Macron cho biết: “Cam kết cuả chúng tôi trên nhiều mặt trận là rất mạnh mẽ. Ở Cận Trung Đông và Trung Đông, bất chấp những biến đổi bất thường của khu vực, Quân đội Pháp cam kết với Chiến dịch Chammal, theo đuổi các chiến dịch tác chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy IS không còn lãnh thổ nhưng mối đe dọa vẫn còn theo một hình thức khác, hoạt động ngầm”.

Việc triển khai diễn ra giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ và Pháp lo ngại cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể bị suy yếu. Theo Tổng thống Macron, sự hiện diện của Pháp ở khu vực là cần thiết để chống khủng bố, đặc biệt tại Lebanon và Vịnh Arab, vịnh Persian./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Siêu tàu sân bay lớp Ford của Mỹ trình diễn vào cua tốc độ cao

VOV.VN - USS Gerald R. Ford được cho là tàu sân bay lớn nhất thế giới, tích hợp những công nghệ đỉnh cao của Mỹ, có chi phí 13 tỉ USD.

Máy bay hạng nhẹ Ấn Độ lần đầu hạ cánh thành công trên tàu sân bay

VOV.VN - Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas phiên bản hải quân nội địa của Ấn Độ đã hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya.

Mỹ hạ thủy tàu sân bay mới nhất John F. Kennedy

VOV.VN - Tàu sân bay chạy năng lượng hạt nhân John F. Kennedy dự kiến được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục