Pháp viện trợ 200 triệu euro giúp Ấn Độ đối phó Covid-19

Pháp viện trợ 200 triệu euro giúp Ấn Độ đối phó Covid-19

VOV.VN - Khoản tiền này sẽ tập trung hỗ trợ hệ thống an sinh xã hội của Ấn Độ cũng như các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội.

Chính phủ Pháp ngày 7/5 đã công bố gói viện trợ trị giá 200 triệu euro cho Ấn Độ nhằm giúp quốc gia Nam Á này đối phó với đại dịch Covid-19.

Khoản viện trợ được trao thông qua Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) là cam kết của Tổng thống Emmanuel Macron đưa ra trong cuộc điện đàm với thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 31/3. Khoản tiền này sẽ tập trung hỗ trợ hệ thống an sinh xã hội của Ấn Độ cũng như các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội. AFD và bộ Tài chính Ấn Độ có thể sẽ ký thỏa thuận viện trợ trong vài tuần tới.

phap vien tro 200 trieu euro giup an do doi pho covid-19 hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (PTI)

Trong cuộc điện đàm hôm 31/3, thủ tướng Ấn Độ Modi và tổng thống Pháp Macron đã trao đổi về việc hợp tác giữa hai nước nhằm đối phó với đại dịch Covid-19. Ngoài ra, hải quân Ấn Độ và Pháp cũng đã có các cuộc thảo luận đầu tiên về các hoạt động diễn tập chung trong thời gian tới, sau khi dịch Covid-19 đã được khống chế. Hiện tại, cả hải quân Pháp và Ấn Độ đều đang triển khai các hoạt động sơ tán công dân bị mắc kẹt tại khu vực Ấn Độ Dương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close