Số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp tăng mạnh chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Pháp xây bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19

VOV.VN - Quân đội Pháp đang tích cực triển khai 1 bệnh viện dã chiến vì số bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 đổ về ngày càng nhiều.

Trong bối cảnh nhiều bệnh viện tại Pháp đang trong tình trạng quá tải vì số bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 đổ về ngày càng nhiều, quân đội Pháp đang tích cực triển khai một bệnh viện dã chiến để hỗ trợ, giảm tải cho các bệnh viện này.

Trong bài phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia vào ngày 16/3 vừa qua, Tổng thống Pháp đã tuyên bố, nước Pháp trong cuộc chiến tranh thực sự với dịch Covid-19.

Trong bối cảnh này, quân đội Pháp cũng tham gia ngày càng nhiều vào cuộc chiến chống sự lây lan của vi rút Sars-CoV-2. Một bệnh viện dã chiến của quân đội Pháp đang được gấp rút triển khai tại thành phố Mulhouse, phía Đông nước Pháp. Theo kế hoạch, bệnh viện này sẽ được đưa vào hoạt động trước ngày 27/3 tới.

so ca nhiem covid-19 o phap tang manh chi trong vong 24 gio qua. hinh 1
Số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp tăng mạnh chỉ trong vòng 24 giờ qua.
Ảnh: AP

Theo Quân đội Pháp, việc triển khai bệnh viện dã chiến là một chiến dịch vận chuyển đặc biệt phức tạp, với lực lượng bác sĩ quân y và các trang thiết bị y tế trọng điểm. Mục tiêu chính là giảm tải cho các bệnh viện dân sự trong khu vực đang gồng mình chữa trị cho số bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 ngày một đông.

Bệnh viện dã chiến sẽ được bố trí ngay tại bãi đỗ xe của bệnh viện thành phố Mulhouse. Hàng chục binh sĩ thuộc lực lượng quân y sẽ tham gia công tác chữa bệnh, tập trung cho các ca nặng, cần hồi sức, cấp cứu. Các trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến được chuyển đến từ Paris, đang trong quá trình kiểm tra, trước khi được vận chuyển tới thành phố miền Đông này.

Song song với quá trình thiết lập bệnh viện dã chiến, quân đội Pháp cũng tham gia vào các hoạt động vận chuyển bệnh nhân, đặc biệt là các ca bệnh nặng, từ bệnh viện Mulhouse tới các bệnh viện quân đội khác tại hai thành phố ở miền Nam là Toulon và Marseille, những địa phương tình hình dịch Covid-19 đỡ phức tạp hơn.

Trong một diễn biến liên quan đến cuộc chiến chống Covid-19 tại Pháp, ngày 18/3, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, ông Jean-Yves Le Drian, cho biết, Trung Quốc đã gửi 1 triệu chiếc khẩu trang và thiết bị y tế tới Pháp, trong bối cảnh nước Pháp đang căng mình chống Covid-19 nhưng thiếu thốn trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế.

Đây được coi là hành động "đáp lễ" từ phía Trung Quốc, khi trước đó, Pháp cũng đã hỗ trợ 17 tấn trang thiết bị y tế cho thành phố Vũ Hán của Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close