Phát hiện vật thể gần vị trí cuối cùng của tàu ngầm Argentina

VOV.VN - Máy bay của Mỹ đã phát hiện một vật thể gần khu vực phát hiện tín hiệu cuối cùng của chiếc tàu ngầm bị mất tích của Argentina ở Nam Đại Tây Dương.

Hãng tin Reuters ngày 23/11 đưa tin, phi hành đoàn trên máy bay của Hải quân Mỹ chưa thể xác định liệu vật thể này có liên quan tới tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích 1 tuần trước đây khi chở theo 44 thành viên thủy thủ đoàn hay không.

phat hien vat the gan vi tri cuoi cung cua tau ngam argentina hinh 1
Nỗ lực tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích vẫn đang được triển khai. Ảnh: news.sky.

Máy bay săn ngầm của Hải quân Mỹ P-8A Poseidon sau khi đã phát hiện vật thể này đã trở về căn cứ Bahia Blanca tại Argentina. Chiếc P-8A Poseidon đang cùng các tàu của Argentina và lực lượng nước ngoài tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích.

Sau 1 tuần mất liên lạc, hiện đã xuất hiện lo ngại việc cạn kiệt nguồn oxy trên tàu ngầm ARA San Juan. Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina mất tích khi đang trên hành trình từ thành phố Ushuaia tới Mar del Plata. Vị trí cuối cùng của tàu ngầm được xác định vào sáng sớm ngày 15/11 trên Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Argentina hơn 430km./. 

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600