Algeira: Phe đối lập tiếp tục phản đối ứng cử Tổng thống Bouteflika

Phe đối lập Algeria tiếp tục phản đối ứng cử của Tổng thống Bouteflika

VOV.VN - Làn sóng biểu tình phản đối bầu cử ngày càng lan rộng ở Algeria trong suốt tuần qua và leo thang.

Các đảng đối lập ở Algeria tiếp tục phản đối  ứng cử Tổng thống nhiệm kỳ 5 của Tổng thống đương nhiệm Abdelaziz Bouteflika và kêu gọi hoãn cuộc bầu cử vào tháng 4 tới.

algeira: phe doi lap tiep tuc phan doi ung cu tong thong bouteflika hinh 1
Algeria tiếp tục biểu tình phản đối ứng cử viên Tổng thống đương nhiệm Bouteflika. Ảnh: Getty.
Một nhóm các nhà lãnh đạo đảng đối lập, các nhà hoạt động chính trị ở Algeria ngày hôm qua, 4/3, đã ra tuyên bố phản đối ứng cử viên Bouteflika ứng cử nhiệm kỳ thứ năm và cảnh báo về những nguy hiểm có thể gây ra cho đất nước. Phe đối lập yêu cầu thực hiện Điều 102 của Hiến pháp quy định về vị trí của chức Tổng thống Cộng hòa và hoãn cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 18 tháng 4 tới. Làn sóng biểu tình phản đối bầu cử ngày càng lan rộng ở Algeria trong suốt tuần qua và leo thang sau khi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika tuyên bố tiếp tục tranh cử và trình hồ sơ ứng cử lên Hội đồng Hiến pháp.

Trong khi đó, Đảng cầm quyền ở Algeria nói rằng thông điệp của Tổng thống Abdelaziz Bouteflika nhằm đáp lại yêu cầu của người dân. Ông Abdelaziz Bouteflikaa đề cấp tới sáu vấn đề chính cần thực hiện trong thời gian tới là tổ chức một hội nghị quốc gia toàn diện để thảo luận, chuẩn bị và thông qua các cải cách chính trị, thể chế, kinh tế và xã hội cũng như sẽ tổ chức bầu cử tổng thống sớm theo chương trình nghị sự quốc gia. Tổng thống Abdelaziz Bouteflika cũng tuyên bố sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tới sẽ sửa đổi hiến pháp để người dân Algeria được thể hiện ý chí và nguyện vọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close