Phiến quân có liên hệ với IS giữ con tin trong nhà thờ Philippines

Một linh mục và một số người đi nhà thờ đã bị các tay súng có liên hệ với IS bắt giữ làm con tin tại thành phố Marawi, phía Nam Philipines.

PC_Article_AfterShare_1

Theo hãng tin AP, Tổng giám mục Socrates Villegas – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines và một quan chức nhà thờ ngày 24/5 cho biết các tay súng của nhóm phiến quân Hồi giáo Maute đã tìm cách tiến vào một nhà thờ ở thành phố Marawi và bắt giữ Đức cha Chito Suganob cùng hơn chục người ở trong nhà thờ, trong bối cảnh quân đội chính phủ và các tay súng Hồi giáo cực đoan đang đối đầu quyết liệt tại thành phố này.

phien quan lien he voi is o philippines giu con tin trong nha tho hinh 1
Lực lượng chính phủ đứng tại một trạm kiểm soát trên đường cao tốc tại thị trấn Pantar sau khi dân sơ tán khỏi thành phố Marawi.

Các thành viên của Maute đã chiếm đóng một bệnh viện và nhà tù, phóng hỏa nhiều công trình trong đó có nhà thờ, trường đại học trong thành phố. Truyền thông Philippines đưa tin, cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phấp phới trên trung tâm y tế địa phương.

Tổng giám mục Villegas cho biết những tay súng này đe dọa sẽ giết các con tin nếu “chính phủ không rút quân lính đã triển khai để vây bắt” phiến quân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 23/5, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định ban hành thiết quân luật tại hòn đảo Mindanao sau khi xảy ra đụng độ dữ dội giữa quân đội chính phủ và lực lượng Maute. Tổng thống Duterte phải rút ngắn thời gian chuyến thăm Nga để quay trở về nước giải quyết khủng hoảng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds