Phó Tổng thống Mỹ Pence tránh bắt tay quan chức Triều Tiên tại Olympic

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tránh ngồi đối diện quan chức cấp cao của Triều Tiên, tránh bắt tay và tương tác với họ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tổ chức tiếp đón các đại biểu quốc tế trước khi diễn ra lễ Khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở PyeongChang, Hàn Quốc vào ngày 9/2.

pho tong thong my pence tranh bat tay quan chuc trieu tien tai olympic hinh 1
Tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc. Từ trái qua: Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, và em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - bà Kim Yo-jong - ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, trưởng đoàn Mỹ, nằm trong số 12 lãnh đạo được mời tới ngồi ở khu vực bàn chính, mà tại đó theo sắp xếp ông sẽ ngồi đối diện qua bàn với Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, đại diện của Triều Tiên.

Tuy nhiên điều này không xảy ra. Ông Pence xuất hiện trong chốc lát, và rời đi sớm để gặp gỡ các vận động viên Mỹ trước lễ Khai mạc.

Ông Pence đã không ngồi mà chỉ gặp và bắt tay các nhà lãnh đạo khác, bao gồm cả Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Sau đó ông Pence bỏ đi mà không tương tác gì với ông Kim Yong-nam.

Mặc dầu vậy, tại lễ Khai mạc Thế vận hội, ông Mike Pence đã ngồi gần ông Kim Yong-nam cũng như em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un., vì lần này chỗ ngồi đã được sắp xếp trước, nằm ngoài sự kiểm soát của ông.

Mặc dù vậy, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt tay bà Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un, thì ông Pence không hề tương tác gì với các đại diện của Triều Tiên cả./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Yahoo

Bài liên quan