Phòng không Syria đánh chặn mục tiêu tấn công nghi do Israel tiến hành

VOV.VN - Truyền thông nhà nước Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn được một cuộc tấn công tên lửa ở thành phố Aleppo hôm 4/5.

Theo một số nguồn tin, cuộc tấn công do lực lượng Israel tiến hành nhằm vào một trung tâm nghiên cứu thuộc tổ hợp phòng vệ al-Safira, gần Aleppo.

Đoạn video được Aurora Intel đăng tải trên Twitter sau đó được cho là hình ảnh hệ thống phòng không Syria đối phó với sự kiện hôm 4/5.

Các thông tin hiện tại mà Aurora Intel có dường như cho thấy, 7 quả tên lửa được phóng trong cuộc tấn công. Tuy nhiên vẫn chưa rõ các tên lửa này được phóng từ hướng nào. Một số thông tin cho rằng chúng được triển khai từ Iraq.

Hãng thông tấn SANA cũng đưa tin, các cuộc tấn công ngày 4/5 là nhằm vào các nhà kho quân sự. Quân đội Syria đang xác định thiệt hại do vụ tấn công gây ra.

Sự việc xảy ra chỉ 1 ngày sau khi Bộ Ngoại giao Syria lên tiếng “chỉ trích mạnh mẽ” ý định của chính phủ Israel về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Bờ Tây.

Ngoài ra, các hãng truyền thông Syria cũng đổ lỗi một số vụ không kích nhằm vào nước này từ 31/3 đến 27/4 là do Không quân Israel tiến hành./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên