Phóng viên Nga tố bị an ninh Ukraine ép hoạt động gián điệp

Phóng viên Nga tố bị an ninh Ukraine ép hoạt động gián điệp

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Nga, lực lượng an ninh Ukraine đã đề nghị một nhà báo của hãng thông tấn Nga hoạt động gián điệp cho cơ quan này.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga vừa cho biết, lực lượng an ninh Ukraine đã đề nghị một nhà báo của hãng thông tấn Nga thường trú tại Lithuania hoạt động gián điệp cho cơ quan này, đồng thời tiến hành thu thập dữ liệu từ các đồng nghiệp của cô. 

phong vien nga to bi an ninh ukraine ep hoat dong gian diep hinh 1
Ảnh minh họa: RT.

Nữ phóng viên Irina Vysokovich của hãng thông tấn Nga RIA Novosti làm việc tại Lithuania, đã tới thành phố Kherson của Ukraine để đưa tin về phiên tòa xét xử đối với Kirill Vyshinsky, Phó Tổng biên tập văn phòng đại diện của RIA Novosti tại Ukraine.

Ông này bị bắt tại Kiev và bị buộc tội phản quốc. Tuy nhiên, trước khi bước vào phòng xử án, Vysokovich bị đưa vào một chiếc ô tô và chở đến văn phòng của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Sau đó, phóng viên này đã bị các nhân viên an ninh thẩm vấn trong vài giờ và buộc phải ký một số giấy tờ cam kết rằng cô sẵn sàng tiết lộ dữ liệu về các đồng nghiệp của mình.

Bộ Ngoại giao Nga đã kịch liệt lên án vụ việc, đồng thời cáo buộc “chế độ Ukraine” đã gây sức ép, đe dọa và tiến hành các hành động khiêu khích đối với các nhà báo. Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, “vụ việc này là một bằng chứng nữa cho thấy tự do báo chí tại Ukraine đã chấm dứt”.

Trong khi đó, hãng thông tấn Ukraine dẫn nguồn tin từ Cơ quan An ninh Ukraine khẳng định, Vysokovich đã thêu dệt câu chuyện. Cơ quan này cũng cho rằng, họ chỉ phỏng vấn Vysokovich, đồng thời cáo buộc nữ nhà báo đến Ukraine với mục đích "tuyên truyền"./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close