Phương Tây đang đổ trách nhiệm cho Nga về bất ổn ở Ukraine

VOV.VN - Đây là phát biểu của Chủ tịch Duma Nga đưa ra sau khi EU áp đặt lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản với 12 người Nga và Ukraine.

Chủ tịch Duma quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Sergei Naryshkin hôm 21/3 cho biết, phương Tây đang “đổ trách nhiệm” cho Nga về việc gây ra cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine thông qua các biện pháp trừng phạt chống Nga. 

phuong tay dang do trach nhiem cho nga ve bat on o ukraine hinh 1
Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin

Phát biểu tại cuộc họp của Duma quốc gia, ông Naryshkin cho rằng, phương Tây đã làm cho đất nước Ukraine rơi vào bất ổn, khủng hoảng chính trị cũng như gây thương vong cho dân thường. Các biện pháp trừng phạt sẽ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì và đó cũng không phải là cách tăng cường luật pháp quốc tế. 

Ông Naryshkin nhấn mạnh, trừng phạt sẽ là “con dao hai lưỡi” và các cử tri, những người nộp thuế ở phương Tây sẽ không ủng hộ các chính sách mà họ thấy là không có hiệu quả như vậy.

Phát biểu của Chủ tịch Duma quốc gia Nga được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) quyết định áp đặt thêm lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với 12 người Nga và Ukraine sau khi Nga tiếp nhận Crimea, nước Cộng hòa tự trị đã tuyên bố tách khỏi Ukraine.

Tuy nhiên, giới lãnh đạo Liên minh châu Âu vẫn chưa thống nhất về áp đặt biện pháp trừng phạt kinh tế với Nga, do nhiều nền kinh tế khối này phụ thuộc đáng kể vào nền kinh tế Nga, như trong lĩnh vực năng lượng, có lợi ích tài chính hay những khoản đầu tư lớn ở Nga./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Itar-Tass)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage