PLO cáo buộc Mỹ mở chiến dịch chống lại Tổng thống Palestine

PLO cáo buộc Mỹ mở chiến dịch chống lại Tổng thống Palestine

VOV.VN - Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) cho rằng, Mỹ đang mở chiến dịch chống lại Tổng thống Abbas bằng mọi phương diện.

Hôm qua (11/5), Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cáo buộc chính phủ Mỹ đang tìm cách vô hiệu hóa tính hợp pháp của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

plo cao buoc my mo chien dich chong lai tong thong palestine hinh 1
Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat 

Phát biểu trên đài phát thanh, ông Erekat cho rằng, Mỹ đang mở chiến dịch chống lại Tổng thống Abbas bằng mọi phương diện vì ông Abbas phản đối tất cả những điều đi ngược lại luật pháp quốc tế liên quan đến sự nghiệp đấu tranh của người Palestine. Bình luận được đưa ra sau khi Phái viên Trung Đông của Tổng thống Mỹ cáo buộc người Palestine tìm cách “giết chết” kế hoạch hòa bình cuả Mỹ trước khi kế hoạch được công bố.

Theo các quan chức của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), Mỹ đã không cho phía Palestine nắm nội dung của kế hoạch trong khi có những hành động đi ngược lại nguyện vọng của người Palestine như công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đóng cửa văn phòng của PLO tại Washington và hợp pháp hóa các khu định cư Do Thái trên đất của người Palestine. Ông Erekat chỉ trích những hành động của Mỹ là thách thức lòng kiên nhẫn của người Palestine và buộc người Palestine tham gia đàm phán.

Trước đó, Cố vấn Trung Đông của Tổng thống Mỹ, ông Jared Kushner cho biết kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo sẽ được công bố vào tháng 6, sau khi tháng lễ Ramadan kết thúc.

Tổng thống Palestine nhiều lần tuyên bố kế hoạch của Mỹ mang tên Thỏa thuận Thế kỷ không đáp ứng được nguyện vọng cuả người Palestine về một nền hòa bình bền vững, đồng thời kêu gọi một cơ chế đa quốc gia để giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close