Putin: Cần hành động hợp lý và chuyên nghiệp để chống dịch Covid-19

Putin: Cần hành động hợp lý và chuyên nghiệp để chống dịch Covid-19

VOV.VN - Theo ông Putin, trong cuộc chiến chống Covid-19, cần có sự phối hợp hành động của chính quyền các địa phương, khu vực và liên bang.

Ngày 30/3, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các đại diện toàn quyền của mình ở các vùng, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng, cần phải thực hiện tất cả các biện pháp, phối hợp hành động của các cấp chính quyền để chống lại đại dịch.

putin: can hanh dong hop ly va chuyen nghiep de chong dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Moscow Times

Nhờ những biện pháp kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt được áp dụng ngay từ đầu, nên so với nhiều nước khác thì số lượng người nhiễm virus SAR-CoV-2 tại Nga chưa cao. Nhưng những người nhiễm mới vẫn tăng lên từng ngày, trong đó, đáng tiếc có cả những trường hợp tử vong. Trước tình hình này, Tổng thống Putin kêu gọi các đại diện toàn quyền của mình ở các khu vực của Liên bang Nga cần làm việc hiệu quả và đi trước.

Theo ông Putin, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, một trong những vấn đề mang tính nguyên tắc, đó là sự phối hợp hành động của chính quyền các địa phương, khu vực và liên bang.

“Thông tin thường xuyên và khách quan về sự phát triển tình hình và các biện pháp đang được áp dụng. Đây là câu trả lời tốt nhất cho tất cả các loại khiêu khích, tin đồn ngu ngốc và suy đoán độc hại. Tôi kêu gọi các bạn và đại diện của tất cả các cấp chính quyền: hành động của chúng ta phải hợp lý và chuyên nghiệp. Chính cách tiếp cận này đã cho phép chúng ta có được thời gian ngày hôm nay, để ngăn chặn sự lây lan bùng nổ của dịch bệnh trong những tuần trước. Và chúng ta cần kịp thời sử dụng dự trữ này một cách đầy đủ và hiệu quả”, Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Nhà lãnh đạo Nga giao cho các đại diện toàn quyền của mình ở các khu vực theo dõi tình hình chăm sóc sức khỏe cho người dân. Theo lời ông, hiện nay mọi thứ đang được thực hiện để mối đe dọa không ảnh hưởng đến một số lượng lớn người. Nhưng việc chuẩn bị nên được thực hiện ở tất cả các khu vực và có tính đến tất cả các phương án được tính toán về sự phát triển tình hình dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác. Cần phải thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết trong tình huống này.

Cụ thể, Tổng thống Putin đã giao nhiệm vụ, đưa tất cả dữ liệu về sự sẵn sàng của y học Nga để chống lại dịch Covid-19 vào một cơ sở dữ liệu duy nhất; Triển khai các trung tâm chẩn đoán virus SAR-CoV-2 mới trong các tổ chức y tế nhà nước và tư nhân; nhanh chóng đăng ký các hệ thống xét nghiệm mới để phát hiện virus; tạo thêm một lượng thuốc dự trữ được sử dụng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và bổ sung dự trữ các máy thở; thu hút các học viên và sinh viên y khoa vào cuộc chiến chống lại Covid-19; thiết lập công việc để phát hiện nhiễm bệnh ở những người Nga đang trở về từ các quốc gia có dịch. Các đại diện toàn quyền đích thân giám sát công việc giúp đỡ người già, cũng như theo dõi tình hình với giá cả thực phẩm, thuốc men và thiết bị bảo vệ cá nhân.

Trong tuần này, người dân Nga được nghỉ làm để thực hiện chế độ tự cách ly ở nhà nhằm đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close