Putin hy vọng thế giới ổn định hơn dù Trump dọa tấn công Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ hy vọng, “nền tảng lợi ích chung” sẽ chiếm ưu thế trong thế giới hiện đại, vốn đang đối mặt với nhiều hỗn loạn.

Phát biểu ngày 11/4 trong buổi chào mừng Đại sứ mới của các nước tới Nga, Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng, các mối quan hệ quốc tế sẽ bước vào giai đoạn xây dựng và toàn bộ hệ thống thế giới sẽ trở nên ổn định và dễ dự đoán hơn.

putin hy vong the gioi on dinh hon du trump doa tan cong syria hinh 1
Tổng thống Nga Putin hy vọng một thế giới ổn định hơn. Ảnh: Sputnik

“Moscow sẽ tiếp tục ủng hộ tăng cường an ninh toàn cầu và khu vực, theo đó tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế và thúc đẩy hợp tác với các đối tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi sẽ theo đuổi một chương trình nghị sự tích cực và mang tính định hướng tương lai cho thế giới. Chúng ta sẽ làm việc để đảm bảo phát triển ổn định và thịnh vượng cho nhân loại”, ông Putin nhấn mạnh.

Tuyên bố của Tổng thống Nga Putin đưa ra sau khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump cảnh báo “Nga hãy sẵn sàng” trước những tên lửa “mới và thông minh” đang nhắm tới Syria.

Dù Nhà Trắng đã đính chính tuyên bố này trên Twitter ngày 11/4 của Tổng thống Trump, song đây được cho là lời đáp trả của Mỹ với cam kết trước đó của Nga rằng Moscow sẽ đánh chặn mọi tên lửa nhắm tới Syria và các vị trí của lực lượng Nga tại quốc gia Trung Đông này.

PC_Article_Middle

Theo nguồn tin mới nhất từ Nhà Trắng, Mỹ có nhiều lựa chọn cho vấn đề Syria chứ không chỉ có mỗi hành động quân sự.

Hiện chưa có bằng chứng nào xác thực cáo buộc vũ khí hóa học được sử dụng trong vụ tấn công tại Douma, Syria hôm 7/4. Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh phương Tây vẫn một mực cho rằng chính quyền Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đứng sau vụ việc này, đồng thời cân nhắc các biện pháp đáp trả mạnh mẽ./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x