Putin: Người dân Ukraine phải tự quyết vận mệnh của mình

VOV.VN- Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi Kiev và Donbass đối thoại với nhau và khẳng định người dân Ukraine phải tự quyết định tương lai của mình.

Theo Sputnik News, phát biểu ngày 4/9, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Việc sửa đổi Hiến pháp của Ukraine được nêu ra trong thỏa thuận Minsk. Tuy nhiên, việc này cần phải được thực hiện sau khi đã có các cuộc đối thoại giữa các đại diện của Kiev và vùng Donbass, bao gồm 2 nhà nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk.

nguoi dan ukraine phai tu quyet van menh cua minh hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh AP

“Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của người dân Ukraine đối với tình trạng hỗn loạn hiện nay”, ông Putin tuyên bố.

“Việc Ukraine nằm trong quyền kiểm soát của người nước ngoài cũng như mọi vị trí quan trọng trong Chính phủ Ukraine đều do người nước ngoài điều hành là một sự xỉ nhục đối với người dân Ukraine”, ông Putin nói.

“Hiện tại, ở Ukraine không có những người điều hành trung thực và có năng lực hay sao? Dĩ nhiên là có chứ”, ông Putin khẳng định.

Tổng thổng Nga cũng nhấn mạnh, việc đối thoại giữa Kiev và Donbass là “chìa khóa” giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại ở Ukraine.

“Thật không may là các cuộc đối thoại như vậy đã không diễn ra”, ông Putin nói.

Theo ông Putin, việc sửa đổi Hiến pháp tại Ukraine cho đến nay vẫn “không thay đổi cấu trúc quyền lực của nước này” và chỉ được thực hiện “bởi các nhóm chính trị đang muốn tranh giành quyền lực”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x