Qatar sẵn sàng đối thoại giải quyết khủng hoảng với các nước vùng Vịnh

VOV.VN - Qatar tuyên bố sẵn sàng tổ chức một cuộc đối thoại các nước Arab để giải quyết các bất đồng tại khu vực Vùng Vịnh.

Tờ Al-Sharq của Qatar hôm nay (22/4) dẫn lời Người phát ngôn Bộ ngoại giao nước này Lulwah al-Khater nói rằng, việc Qatar tham gia vào cuộc tập trận “Lá chắn chung Vùng Vịnh 1”, được tổ chức tại Saudi Arabia là cơ hội tốt để giải quyết rạn nứt giữa nước này với các nước láng giềng.

qatar san sang doi thoai giai quyet khung hoang voi cac nuoc vung vinh hinh 1
Ảnh minh họa: Visitqatar.qa.

Trước đó, hôm 19/4, Bộ quốc phòng Qatar đã thông báo rằng họ đã tham gia vào cuộc tập trận “Lá chắn chung Vùng Vịnh 1" tại Saudi Arabia từ ngày 21/3 – 16/4 vừa qua.

Tuy nhiên, ông Al-Khater cũng thừa nhận rất khó dự đoán phản ứng của các nước Vùng Vịnh trong những ngày tới.

Cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh bùng phát từ tháng 6 năm ngoái, khi Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao và phong tỏa Qatar cả về kinh tế và chính trị với cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố. Qatar bác bỏ cáo buộc trên là "vô căn cứ"./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy ga ra trong đêm ở Đà Nẵng, 4 ô tô bị thiêu trụi
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng lại vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn vào đêm 22/9 làm 4 xe ô tô bị thiêu rụi và hư hại nhiều tài sản giá trị khác.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x