Quân Chính phủ Syra giải phóng phần lớn diện tích phía Đông Aleppo

Quân Chính phủ Syra giải phóng được 60% diện tích phía Đông Aleppo

VOV.VN - Quân Chính phủ Syria đã giành được quyền kiểm soát hơn 60% diện tích lãnh thổ phía Đông thành phố Aleppo.

Theo tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh), với sự hỗ trợ của lực lượng đồng minh, quân Chính phủ Syria ngày 2/12 đã giải phóng thêm nhiềm khu vực đông dân cư ở phía Đông như  Karam, Al-Qaterji và Jazmati, chiếm một sân bay lớn và kiểm soát được tuyến đường chính ở phía Tây dẫn vào trung tâm Aleppo.

quan chinh phu syra giai phong phan lon dien tich phia dong aleppo hinh 1
Binh sĩ Syria đang chiếm ưu thế tại Aleppo. Ảnh: Reuters

SOHR nhận định, những chiến thắng liên tục gần đây cho thấy những nỗ lực của các lực lượng Syria nhằm thúc đẩy một cuộc tổng tiến công nhằm giành lại toàn bộ thành phố này. Tuy nhiên, các nhà hoạt động nhân quyền cũng bày tỏ lo ngại về cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ tại Aleppo và nhiều nơi khác ở Syria.

Giữa lúc cuộc chiến đang diễn ra ác liệt tại Aleppo, Pháp và một số quốc gia phương Tây khác đã kêu gọi lệnh ngừng bắn để mở đường cho một hành lang nhân đạo, hỗ trợ dân thường mắc kẹt tại vùng chiến sự.

Cùng ngày Nga cũng lên tiếng bày tỏ bất đồng về tình hình ở phía Đông Aleppo khi cảnh báo rằng phần lớn hàng hóa viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc chỉ đi đến các khu vực do lực lượng đối lập Syria chiếm đóng.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, chỉ có 1% nguồn cung cấp viện trợ đến được Deir ez-Zor phía Tây Aleppo, nơi có ít nhất 200.000 người tuyệt vọng đang cần trợ giúp.

Cho đến nay, Nga vẫn đổ lỗi cho Mỹ về tình hình ở Aleppo do Mỹ không phận định rõ ràng phe đối lập Syria với những kẻ khủng bố./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close