Quan chức Mỹ: “Quân đội Nga tiếp tục tăng cường hiện diện” ở Syria

VOV.VN - Hôm 9/9 các quan chức Mỹ cho hay Nga đang tiếp tục tăng cường bố trí lực lượng quân sự của mình ở Syria.

Mặc dù vậy họ vẫn chưa rõ ý đồ của Nga ở quốc gia bị nội chiến tàn phá trong gần 5 năm qua.

quan chuc my quan doi nga tiep tuc tang cuong hien dien o syria hinh 1
Máy bay Nga ở sân bay Bassel al-Assad  của Syria. Ảnh: AFP.

Các hình ảnh chụp từ trên không cho thấy Nga đang tập trung vào sân bay quốc tế Bassel al-Assad nằm ở phía nam Latakia trên bờ biển Địa Trung Hải của Syria. Ngoài ra Nga cũng tập trung vào cơ sở hải quân của họ ở Tartus.

Một quan chức Mỹ giấu tên nói với hãng tin AFP rằng 2 tàu đổ bộ chở xe tăng đã tới Tartus và khoảng 12 chiếc xe thiết giáp chở quân hiện có mặt tại sân bay Bassel al-Assad – sân bay được đặt tên theo anh trai của đương kim Tổng thống Bashar al-Assad.

Quan chức này cho biết hàng chục lính hải quân đánh bộ Nga đã tới Syria, nhưng vai trò của họ có lẽ là để bảo vệ các thiết bị quân sự sắp được gửi tới hơn là để triển khai trên bộ.

Ngoài ra, một máy bay vận tải quân sự cỡ lớn - Antonov-124 Condor đã bay vào cảng, nâng tổng số máy bay vận tải lên ít nhất 4 chuyến trong những ngày gần đây.

Hôm 8/9 AFP cũng đã đưa tin về việc nước Nga lắp đặt các đơn vị nhà lắp ghép đủ chứa hàng trăm người ngay tại sân bay. Ngoài ra còn có cả thiết bị kiểm soát không lưu./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x