Quan chức Nhà Trắng gọi cuộc điện đàm Trump-Zelensky là “điên rồ” và “khủng khiếp”

Quan chức Nhà Trắng gọi cuộc điện đàm Trump-Zelensky là “điên rồ“

VOV.VN - Người tố giác thứ nhất tiết lộ rằng một quan chức Nhà Trắng đã miêu tả cuộc điện đàm Trump-Zelensky là “điên rồ” và “khủng khiếp”.

Ngay sau khi nghe được thông tin từ một quan chức Nhà Trắng về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 25/7, người tố giác đầu tiên đã viết một bản ghi nhớ cá nhân, nói rằng quan chức Nhà Trắng này đã gọi cuộc điện đàm trên là "điên rồ" và "khủng khiếp".

quan chuc nha trang goi cuoc dien dam trump-zelensky la "dien ro" va "khung khiep" hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong bản ghi nhớ dài 2 trang ngày 26/7, chỉ 1 ngày sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky, người tố giác này đã viết rằng: "Tiếp theo sẽ là hồ sơ cuộc trò chuyện của tôi chiều nay với một quan chức Nhà Trắng về cuộc điện đàm sáng hôm qua giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky".

Người tố giác này đã viết rằng cuộc trao đổi với quan chức giấu tên Nhà Trắng "chỉ kéo dài một vài phút và do đó tôi chỉ biết được vài điểm nổi bật".

Trái với bản ghi âm được công bố về cuộc điện đàm hôm 25/7, bản ghi nhớ 2 trang của người tố giác này sử dụng những ngôn từ rất mạnh mẽ. Theo bản ghi nhớ, quan chức Nhà Trắng trên đã "miêu tả cuộc điện đàm đó (25/7) là "điên rồ", "khủng khiếp" và "hoàn toàn thiếu những điều căn bản liên quan đến an ninh quốc gia".

Bản tố giác của người tiết lộ đầu tiên này đã khiến các thành viên đảng Dân chủ trong Hạ viện tiến hành một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc rằng Tổng thống đã gây sức ép lên Ukraine một cách có chủ đích nhằm điều tra ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2020 Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden. Tổng thống Trump nhiều lần phủ nhận điều đó và khẳng định rằng ông không làm bất cứ điều gì sai trái.

Bản ghi nhớ của người tố giác này dường như đã châm ngòi làn sóng chỉ trích trong chính trưởng Mỹ, rằng bản ghi âm mà Nhà Trắng công bố chỉ là một bản tóm tắt.

"Tổng thống đã nói với ông Zelensky rằng ông ấy sẽ cử luật sư riêng của mình là cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani tới Ukraine sớm và yêu cầu Tổng thống Zelensky gặp ông Giuliani. Ông Zelensky ngần ngại đồng ý điều đó, rằng nếu ông Giuliani tới Ukraine, ông Zelensky sẽ gặp ông ấy", người tố giác này cho biết.

Tuy nhiên, trong bản ghi âm Nhà Trắng công bố lại cho thấy, Tổng thống Trump đã nói rằng: "Chúng tôi vô cùng kỳ vọng rằng ông Guiliani có thể tới Ukraine và chúng tôi sẽ gặp ông ấy khi ông ấy đến đây".

Fox News đã liên hệ với các luật sư của người tố giác này song chưa nhận được phản hồi. Ngày 4/10, các luật sư đã từ chối trả lời câu hỏi của Fox News về việc người tiết lộ cuộc điện đàm Trump -Zelensky trên đã không liên lạc với các nhân viên của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng như việc liệu công việc trước đây của nhân vật bí ẩn này có liên hệ gì với một chính trị gia nào đó trong đảng Dân chủ hay không./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close