Quan chức Triều Tiên tới Mỹ để chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Theo Yonhap, một quan chức cấp cao Triều Tiên đã lên đường tới Mỹ để thảo luận việc chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đang trên đường tới New York của Mỹ sau khi quá cảnh ở Bắc Kinh (Trung Quốc) sáng 29/5. Ông Kim Yong-chol sẽ thảo luận với giới chức Mỹ về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

quan chuc trieu tien toi my de chuan bi cho thuong dinh my trieu hinh 1
Ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Japan Times

Ông Kim Yong-chol cũng là người có liên quan mật thiết tới các cuộc đối thoại giữa Triều Tiên với Hàn Quốc. Chuyến đi của ông Kim Yong-chol diễn ra sau khi Washington và Bình Nhưỡng tổ chức các cuộc gặp cấp chuyên viên ở Bàn Môn Điếm để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Phái đoàn của Mỹ và Triều Tiên cũng đã tới Singpaore, địa điểm dự kiến diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 tới. Phái đoàn hai bên dự kiến gặp nhau tại Singapore trong ngày 29/5.

PC_Article_Middle

Ngày 28/5, Yonhap dẫn lời các nhà quan sát cho rằng, ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, có thể sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở Washington để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x