Quan điểm của chính quyền Assad ảnh hưởng tới việc Nga có mặt ở Syria

VOV.VN - Nga sẽ đưa ra quyết định nên đi hay ở lại tùy thuộc vào việc Chính phủ và người dân Syria có cần đến sự hỗ trợ của Moscow nữa hay không.

Nga sẽ quyết định về sự hiện diện quân sự của nước này tại Syria sau khi cuộc chiến chống khủng bố ở Syria kết thúc và quyết định này sẽ được đưa ra tùy thuộc vào quan điểm của Chính phủ Syria. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh phát thanh và truyền hình Israel hôm qua (30/6).

quan diem cua chinh quyen assad anh huong toi viec nga co mat o syria hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov. Ảnh: AP.

Theo ông Bogdanov, khi cuộc chiến chống khủng bố ở Syria kết khúc và Nga không cần phải hỗ trợ Syria chống lại khủng bố, Nga sẽ đưa ra quyết định nên đi hay ở lại và sứ mệnh của Nga đã chấm dứt hay chưa tùy thuộc vào việc Chính phủ và người dân Syria có cần đến sự hỗ trợ của Nga nữa hay không.  

Năm 2015, Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria nhằm hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống khủng bố và giải quyết cuộc xung kéo dài suốt 7 năm và cướp đi sinh mạng của hơn hàng trăm nghìn người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện quân đội Chính phủ Syria được sự hậu thuẫn của Nga, đã giành lại quyền kiểm soát khu vực miền Đông Syria từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời giải phóng nhiều tỉnh và thành phố khỏi lực lượng phiến quân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo một thỏa thuận liên chính phủ về hiện diện quân sự, Nga có 2 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria gồm trung tâm vận tải hải quân Tartus và căn cứ quân sự Hmeymim gần tỉnh Latakia./.
Hồng Nhung/VOV1 Theo TASS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds