Quân đội Iraq tấn công thành trì cuối cùng của IS ở Rawa

VOV.VN - Lực lượng an ninh và các nhóm dân quân Iraq bắt đầu đột kích vào thành trì cuối cùng của tổ chức IS ở thành phố Rawa, phía Tây nước này.

Các nguồn tin khu vực cho biết, lực lượng quân đội Iraq đã kêu gọi người dân ở Rawa treo cờ trắng lên ngôi nhà của họ đồng thời kêu gọi các phần tử khủng bố đầu hàng.

quan doi iraq tan cong thanh tri cuoi cung cua is o rawa hinh 1
Binh sĩ Iraq tham gia chiến đấu chống IS. Ảnh: Reuters

Lời kêu gọi được thực hiện từ sáng 16/11 trên hệ thống loa phát thanh trước khi lực lượng quân đội mở chiến dịch tấn công. Quân đội Iraq tuyên bố sẽ nhanh chóng giải phóng thành phố Rawa khu vực cuối cùng do tổ chức IS kiểm soát, nằm ở sa mạc phía tây tỉnh Anbar giáp biên giới với Syria.

Trước đó, quân đội Syria đã tuyên bố khôi phục lại toàn bộ thị trấn Albuqamal và là thành trì quan trọng cuối cùng của tổ chức IS ở Syria. Tuy nhiên, sau đó các phần tử cực đoan đã phát động cuộc phản công và giành lại quyền kiểm soát khoảng một nửa lãnh thổ./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600