Quân đội Mỹ không kích phiến quân al-Shabab tại Somalia

VOV.VN - Quân đội Mỹ mở cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào phiến quân al-Shabab tại Somalia, khiến nhiều tay súng thiệt mạng.

Giới chức Mỹ hôm qua cho biết, quân đội nước này đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào phiến quân al-Shabab tại Somalia, khiến nhiều tay súng thiệt mạng. Vụ không kích có sự phối hợp với lực lượng chức năng của Somalia.

my khong kich phien quan somalia: nhieu tay sung bi tieu diet hinh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters).

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Phi, cuộc không kích diễn ra vào đêm 10/11 tại khu vực Lower Shabelle, cách thủ đô Mogadishu 32 km về phía Bắc. Đây là lần không kích thứ 23 của quân đội Mỹ năm nay nhằm vào các tay súng phiến quân al-Shabab – một tổ chức có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda và chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại nước này.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Thông tin Xômali cho biết, 81 tay súng thuộc phiến quân al-Shabab bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự tại thị trấn Jilib.

Hiện, quân đội Mỹ đang mở rộng các hoạt động quân sự chống lại các nhóm phiến quân cực đoan tại các nước vùng Sừng Châu Phi, trong đó có Somalia – quốc gia mới đây bị Liên hợp quốc cảnh báo là nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đang mở rộng ảnh hưởng./.

Đình Nam/VOV - Trung tâm Tin Theo Alarabiya
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc
VOV.VN - Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc mất 9 năm xây dựng, dùng 420.000 tấn thép và chịu được động đất mạnh cấp 8 khánh thành ngày 23/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x