Quân đội Syria dập tắt cuộc tấn công của tổ chức Mặt trận al- Nusra

VOV.VN- Quân đội Syria ngày 30/1 đã dập tắt hàng loạt các cuộc tấn công của tổ chức Mặt trận al-Nusra tại tỉnh miền Nam Quneitra.

Sputnik News dẫn lời quân đội Syria cho biết, một nhóm phiến quân al-Nusra đã cố đánh chiếm các khu vực chiến lược trong tỉnh như Jaba, Bozaq và cao nguyên Korom.

quan doi syria dap tat cuoc tan cong cua to chuc mat tran al nusra hinh 1
Một binh sĩ Syria theo dõi cuộc giao tranh tại tỉnh Quneitra. Ảnh Sputnik News

Tuy nhiên, quân đội Syria đã biết trước kế hoạch của chúng và nhanh chóng đẩy lùi các cuộc tấn công của chúng cũng như tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tên phiến quân sau 8 giờ giao tranh ác liệt.

Trước đó, hồi đầu tháng 1, quân đội Syria tuyên bố đang giao tranh ác liệt với các nhóm khủng bố ở phía Đông tỉnh Quneitra.

“Khu vực phía đông làng Mashara là nơi diễn ra các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và các nhóm phiến quân khủng bố và chúng đã phải tháo chạy sau khi hàng chục tên bị tiêu diệt và bị thương”, quân đội Syria cho biết.

Trong tuần qua, quân đội Syria đã giành được thắng lợi đáng kể ở khu vực Tây Bắc nước này và đẩy lui được nhiều nhóm phiến quân ra khỏi đây. Trong vài ngày qua, các máy bay chiến đấu của Syria cũng đã không kích vào nhiều vị trí của các nhóm phiến quân nói trên ở tỉnh Aleppo./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x