Quân đội Syria đạt thỏa thuận sơ tán trại tị nạn Yarmouk

VOV.VN -Hôm 29/4, quân đội Syria đạt được thỏa thuận với phiến quân về việc sơ tán trại tị nạn Yarmouk của người Palestine ở phía Nam thủ đô Damascus.

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin, theo thỏa thuận các tay súng tại đây sẽ được phép rời đến những khu vực phe đối lập đang kiểm soát ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

quan doi syria dat thoa thuan so tan trai ti nan yarmouk hinh 1
Hỉnh ảnh về trại năm 2014. Ảnh: Kienthuc.net

Đổi lại, phiến quân sẽ nới lỏng vòng vây các thị trấn Kafraya và Foa ở vùng nông thôn Idlib trong nhiều năm qua. Theo thỏa thuận mới đạt được, khoảng 1.500 trong tổng số 5 nghìn tay súng, ở Kafraya và Foa sẽ sơ tán như bước đầu tiên trong thỏa thuận này. Bên cạnh đó, phiến quân cũng sẽ thả tự do cho 85 người bị bắt cóc ở thị trấn Eshtabraq.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, tin không cho biết thêm chi tiết về danh tính các nhóm phiến quân sẽ sơ tán khỏi trại Yarmouk vốn 3 phần tư diện tích nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trại tị nạn Yarmouk là nơi sinh sống của người tỵ nạn Palestine ở Syria nhưng cũng có cả người Syria sinh sống ở đây. Năm 2015, nhóm Nhà nước Hồi giáo đã tiếp quản khu vực rộng lớn của trại. Phần còn lại của khu vực kiểm soát bởi nhóm Mặt trận Al Nusra./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds